Ấn tượng đầu tiên của căn nhà được xây dựng trên khu đất vườn đào này là việc xử lý mảng khối đặc rỗng một cách hiện đại cho hai mặt tiền kết hợp với hệ mái dốc, và việc tận dụng mở các ô cửa rộng tối đa để gia tăng góc nhìn tại những vị trí hợp lý.

Xuất phát từ nhu cầu có garage rộng cho vài chiếc ôtô và phòng của người giúp việc, kiến trúc sư đã chọn giải pháp tạo tầng hầm (cốt âm 2,8 m) cùng đường dẫn từ mặt tiền phía nam, và lệch cốt ở tầng trệt cho các không gian chung. Sàn phòng khách âm xuống 1 m so với bếp - phòng ăn vừa tạo ra sự ngăn chia không gian tương đối, đồng thời giúp mở rộng thêm các hướng nhìn ra hệ thống vườn bao quanh từ mọi vị trí, cũng như thuận tiện cho khách vào nhà từ cổng chính phía tây. Sảnh đón là không gian mở với phòng ăn, phòng khách và chiếu nghỉ cầu thang. Bắt đầu từ đây, hệ thống cầu thang vuông, thang cuốn kết hợp với giếng trời tạo nên sự sinh động cho không gian nội thất, đồng thời tận dụng được khả năng thông thoáng, lấy sáng tự nhiên. Toàn bộ tầng lầu 1 dành cho không gian riêng tư với các phòng ngủ và giải trí được kết nối với nhau bằng một hành lang riêng và tách biệt độc lập với cầu thang chung bằng hệ cửa trượt. Tầng lầu 2 chủ yếu phục vụ cho mục đích tập luyện thể thao, thư giãn với bồn sục, xông hơi... Ngoài hệ thống vườn cây bao quanh nhà, cách sử dụng chất liệu cũng thêm vẻ tự nhiên. Nếu như tầng trệt lát đá marble thì tầng lầu 1 là gỗ, còn tầng lầu 2 dùng các loại đá slate đen và slate màu. Họa tiết hoa đào được lựa chọn trang trí cho cổng, lan can đến mái kính, như cố tình nhắc nhớ về vườn đào xưa từng nổi tiếng nơi đây... (Theo Nhà Đẹp)