Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương cho biết, trong thời gian vừa qua, cơ quan này đã nhận được nhiều đơn của người tiêu dùng (NTD) khiếu nại về việc bị “lừa” khi mua hàng qua điện thoại.

Cụ thể, NTD phản ánh được nhân viên Cty X gọi điện thông báo về việc trúng thưởng một phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng và có thể sử dụng để mua sản phẩm điện thoại Samsung Galaxy A8 với giá trên 8,5 triệu đồng. Trừ đi số tiền trúng thưởng, người mua chỉ phải trả phần còn lại là trên 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, đến khi nhận hàng, người mua lại nhận được điện thoại MIQ A8 với giá trị thấp hơn nhiều. Lúc này, Công ty X từ chối đổi hàng, hoàn tiền, không thừa nhận nội dung đã tư vấn trước đó mà cho rằng NTD đã... nghe nhầm.

Qua nhiều phản ánh của NTD về các vụ việc tương tự vụ việc trên, Cục Quản lý cạnh tranh thống kê một số đặc điểm NTD cần chú ý để tránh bị lừa. Đó là thông qua điện thoại, nhân viên các Cty thường thông báo NTD trúng thưởng phiếu mua hàng vì với lý do là 1 trong 50 khách hàng may mắn nhân dịp một sự kiện nào đó của doanh nghiệp và thuyết phục người tiêu dùng sử dụng phiếu mua hàng đó để mua các sản phẩm danh tiếng.

Sản phẩm được áp dụng phiếu mua hàng trúng thưởng theo thông báo thường là sản phẩm của các hãng lớn, có giá trị cao nhưng khi người mua trả tiền, nhận hàng xong thì chỉ được giao sản phẩm có giá trị thấp hơn với tên gọi gần giống với sản phẩm đã được tư vấn trước đó. Đây là cách giới thiệu nhập nhằng, cố ý đưa thông tin na ná nhau để NTD tin rằng mình được mua sản phẩm của hãng danh tiếng với giá trị rất thấp do đang được hưởng ưu đãi, khuyến mại. Cách giao hàng lại thường qua bưu điện với hình thức “thu tiền khi nhận hàng” và chỉ được mở xem hàng sau khi đã thanh toán, nên người mua không có điều kiện kiểm tra sản phẩm mà chỉ nhận ra mình bị lừa khi đã trả tiền và nhận hàng. Lúc này, các Cty bán hàng thường đưa ra lý do NTD hiểu nhầm, ví dụ cho rằng nhân viên tư vấn nói NTD có thể mua điện thoại sử dụng công nghệ của Samsung Galaxy A8, chứ không phải điện thoại Samsung Galaxy A8…

Để bảo vệ quyền lợi của mình, nhất là khi mua hàng từ xa, mua hàng trên truyền hình, mua hàng qua điện thoại…, Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo NTD tìm hiểu về doanh nghiệp, cửa hàng bán sản phẩm, tìm hiểu về hàng hóa, dịch vụ được quảng cáo, nhất là giá bán trên thị trường. Đặc biệt, cần lưu giữ các chứng cứ liên quan đến giao dịch như ghi âm cuộc thoại hoặc yêu cầu người bán gửi các thông tin về giao dịch như: tên và hình ảnh hàng hóa, giá bán, điều kiện giao dịch… trước khi mua để làm bằng chứng khiếu nại sau này.

H.L