Truyền thông Đài Loan cho biết, lợi dụng danh tiếng của Kim Soo Hyun, nhiều vụ lừa đảo trắng trợn đã xảy ra.

Truyền thông Đài Loan cho biết, lợi dụng danh tiếng của Kim Soo Hyun, nhiều vụ lừa đảo trắng trợn đã xảy ra.

Trang Etdaily đưa tin, phòng Hình sự Cục điều tra cảnh sát Đài Loan đã công bố, kể từ ngày 25/12/2013 đến ngày 25/3/2014, cảnh sát đã nhận được đơn thư tố cáo hơn 50 vụ việc lừa đảo liên quan đến cái tên Kim Soo Hyun.

Canh sat Dai Loan dau dau vi hang chuc vu lua dao loi dung Kim Soo Hyun - Anh 1

Canh sat Dai Loan dau dau vi hang chuc vu lua dao loi dung Kim Soo Hyun - Anh 2

Kim Soo Hyun trong sự kiện tại Đài Loan gần đây

Theo đó, lợi dụng phim "Vì sao đưa anh tới" đang gây sốt tại Đài Loan, nhiều kẻ lừa đảo đã dựng lên những sự kiện hoặc hàng hóa giả mạo lấy tên của Kim Soo Hyun bán cho những người hâm mộ. Cảnh sát cho biết, hầu hết những vụ việc này đều xuất phát từ sự cuồng thần tượng của nhiều bạn trẻ Đài Loan.

Xảy ra nhiều nhất là việc mua phải vé giả đi sự kiện. Mỗi một chiếc vé đi sự kiện của Kim Soo Hyun được rao bán với giá 1.690 NDT (gần 5,8 triệu đồng). Tuy nhiên, giao dịch được hơn một tiếng, nhóm đối tượng này phải “tháo chạy” do bị phát hiện, với số tiền bị gạt lên đến 32.900 NDT (khoảng hơn 110 triệu đồng).

Người hâm mộ chỉ biết tá hỏa khi đã mua vé, nhưng không thể liên lạc với ban tổ chức. Các trang web bán hàng hay Facebook cá nhân đều bị gỡ bỏ. Cũng có không ít người tung lên mạng những đồ dùng cá nhân khẳng định là thuộc sở hữu của Soo Hyun để lừa đảo.

Canh sat Dai Loan dau dau vi hang chuc vu lua dao loi dung Kim Soo Hyun - Anh 3

Canh sat Dai Loan dau dau vi hang chuc vu lua dao loi dung Kim Soo Hyun - Anh 4

Canh sat Dai Loan dau dau vi hang chuc vu lua dao loi dung Kim Soo Hyun - Anh 5

Ngày càng nổi tiếng nên ngay cả khi đang di chuyển trên máy bay đến Indonesia, Kim Soo Hyun cũng bị chụp ảnh riêng tư và đăng tải trên tạp chí

Phía cảnh sát cho biết thêm, trong số những vụ việc lừa đảo liên quan đến người nổi tiếng vừa qua tại Đài Loan, Kim Soo Hyun là nghệ sĩ bị liên đới nhiều nhất. Xếp thứ hai chỉ với 6 vụ là nhóm nhạc Ngũ Nguyệt Thiên.

Kim Soo Hyun đang là cái tên đắt show tại thị trường Trung Quốc nói riêng và toàn Châu Á nói chung. Chỉ trong hơn một tháng qua, tài tử này đã ký được hơn 16 hợp đồng quảng cáo và thu về số tiền hàng triệu NDT. Trang Et cho rằng, họ không bất ngờ trước việc vì thế Kim Soo Hyun thường bị tội phạm lợi dụng. Tuy nhiên, những người hâm mộ nên tỉnh táo trước những sự kiện được quảng cáo hời hợt và không được truyền thông đăng tải.

Theo PLXH