Sau khi Cao Mạnh Hùng bị bắt tạm giam, những người từng tiếp xúc với Hùng mới hay thì ra trước khi thực hiện hành vi dâm ô trẻ em, hắn đã có tiền sự về tội cướp giật tài sản.

Những ngày qua, dư luận không khỏi phẫn nộ vì hành vi bị can Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình, tạm trú phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) dâm ô cháu T.Y.N 9 tuổi ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cao Manh Hung - Bi can dam o be gai o Hoang Mai gay bat ngo voi ban an dau tien - Anh 1

Cao Mạnh Hùng tại CQĐT CATP, chiều 16/3. Ảnh: ANTĐ.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, ngày 10/1/2017, chị N.T.L (trú ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và con gái (SN 2008), đến CAP Thịnh Liệt tố cáo: ngày 8/1/2017, con gái chị bị đối tượng Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô.

Theo lời kể của cháu bé, khoảng 19h30 ngày 8/1, khi cháu đang cùng 4 người bạn hàng xóm, ở các độ tuổi sinh năm 2004, 2008 và 2010, chơi ở gần nhà, bé đã 2 lần bị đối tượng Cao Mạnh Hùng tìm cách thực hiện hành vi dâm ô.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm từ chị L., CAP Thịnh Liệt đã báo cáo BCH CAQ Hoàng Mai để Cơ quan điều tra CAQ vào cuộc thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Cơ quan điều tra đã triệu tập Cao Mạnh Hùng – người bị tố giác, đến ghi lời khai.

Trước tính chất phức tạp của sự việc, ngày 13/3, Gám đốc ATP đã chỉ đạo Cơ quan điều tra CATP vào cuộc, tiếp nhận hồ sơ vụ việc từ Cơ quan điều tra CAQ Hoàng Mai để tổ chức điều tra với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, song cũng hết sức thận trọng, khách quan, rõ người, rõ tội, và chấp hành nghiêm quy định của pháp luật.

Sau quá trình điều tra, chiều 16/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội cũng đã ra Quyết định số 223 khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Cao Mạnh Hùng về hành vi Dâm ô đối với trẻ em (theo Điều 116 Bộ luật Hình sự).

Đồng thời, Công an TP Hà Nội cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Cao Mạnh Hùng để phục vụ công tác điều tra tiếp theo về hành vi “Dâm ô đối với trẻ em”.

Cao Manh Hung - Bi can dam o be gai o Hoang Mai gay bat ngo voi ban an dau tien - Anh 2

Cao Mạnh Hùng bị còng tay, đưa về giam giữ ngày 16/3. Ảnh: ANTĐ.

Tuy nhiên, sau khi Cao Mạnh Hùng bị bắt tạm giam, những người từng tiếp xúc với Hùng mới hay thì ra trước khi thực hiện hành vi dâm ô trẻ em, hắn đã có tiền sự về tội cướp giật tài sản.

Theo Vietnamnet, thời điểm gây án, rồi bị bắt và bị TAND quận Hai Bà Trưng đưa ra xét xử về tội Cướp giật tài sản, Cao Mạnh Hùng mới 26 tuổi, đang theo học tại một trường ĐH danh tiếng ở Hà Nội.

Lúc đó khoảng 8h45 ngày 31/12/2009, tại trước cửa nhà C6 trường ĐH Bách khoa (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng), Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi cướp giật túi xách của chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1991, nhà ở huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Quá trình bỏ chạy, Cao Mạnh Hùng bị đổ xe, và đã bị người dân cùng tổ công tác CAP Bách Khoa bắt giữ, thu tang vật là chiếc túi có gần 900.000 đồng và một số giấy tờ.

Tại cơ quan Công an, Cao Mạnh Hùng khai nhận, do thiếu tiền tiêu nên sáng cùng ngày, anh ta đi xe máy lòng vòng trong khu vực trường ĐH Bách khoa; phát hiện chị Hằng đi xe đạp ngang qua cửa nhà C6 trường ĐH Bách khoa, Hùng đã áp sát và giật chiếc túi xách.

Đáng chú ý qua xác minh, cơ quan Công an làm rõ chiếc xe máy Dream II mà Cao Mạnh Hùng điều khiển khi thực hiện hành vi cướp giật, không trùng khớp giữa BKS: 29K7-3034 và số khung, số máy. Đối tượng Hùng khi đó khai nhận đã mua xe của 1 người không quen biết.

Với hành vi cướp giật tài sản, Cao Mạnh Hùng lĩnh án 36 tháng tù nhưng được hưởng án treo, thử thách 60 tháng.

Bảy năm sau ngày bị đưa ra trước vành móng ngựa, Cao Mạnh Hùng đã lập gia đình, thuê trọ tại Hà Nội và xin được công việc chuyên đi thu tiền cho một tổ chức tín dụng. Đến tháng 1/2017, anh ta bị tố cáo có hành vi dâm ô với bé gái 9 tuổi cùng khu xóm ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai.

Cao Manh Hung - Bi can dam o be gai o Hoang Mai gay bat ngo voi ban an dau tien - Anh 3

Con ngõ nơi xảy ra vụ việc bé gái bị dâm ô.Ảnh: VTC news.

Hiện tại, Cao Mạnh Hùng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt tạm giam 2 tháng về hành vi dâm ô trẻ em (theo Điều 116 Bộ luật Hình sự).

Trước đó, sau khi hay tin gia đình cháu T.Y.N gửi đơn tố cáo mình, Cao Mạnh Hùng còn thách thức “Không ai làm gì được”. Tuy nhiên, khi bị bắt, đối tượng mới thú nhận rằng mình đã bịa đặt ra chuyện có người thân của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.