Lúc 18 tháng, Ramses đã đọc được bảng cửu chương bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha; biết bảng tuần hoàn hóa học và mọi số nguyên tử.

Cậu bé tự kỷ trở thành nhà ngoại cảm

Ramses Sanguino, 5 tuổi sống tại nhà riêng ở Los Angles, California (Mỹ). Theo cô Nyx Sanguino (32 tuổi, mẹ của Ramses), con trai cô mắc chứng tự kỷ "chức năng cao".

Sau khi mẹ cậu bé đăng tải đoạn video ghi lại cảnh Ramses đọc ý nghĩ của mẹ và nhắc lại những con số mà mẹ em bí mật viết ra thì đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học về khả năng ngoại cảm của cậu bé.

Mẹ em cho biết mình không hề sử dụng bất kỳ thủ thuật nào trong đoạn video tự quay và còn nhấn mạnh Ramses tỏ ra đặc biệt ngay từ khi mới ra đời.

Cau be ngoai cam 5 tuoi doc duoc 7 thu tieng - Anh 1

Ramses mắc chứng tự kỷ khi còn nhỏ

Khi còn nhỏ, Ramses không thích đồ chơi mà chỉ thích đọc. Cậu bé đọc khi 12 tháng tuổi và có thể nói nhiều từ bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Hy Lạp và một số từ tiếng Nhật. 18 tháng, Ramses đã biết đọc bảng cửu chương bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, biết bảng tuần hoàn hóa học và mọi số nguyên tử. Mẹ em cũng đã dạy một số ngoại ngữ nhưng không biết làm thế nào bé biết được một số ký tự của tiếng Hindi, tiếng Ả Rập lúc bé lên 3.

Tiến sĩ Diane Powell, nhà nghiên cứu thần kinh từng là giảng viên tại Trường Y Harvard (Mỹ) đang theo dõi Ramses như là một phần trong dự án nghiên cứu về thần giao cách cảm cho biết đã kiểm tra khả năng ngoại cảm của bé Ramses bằng cách yêu cầu mẹ của bé nghĩ trong đầu những con số và viết ra. Sau đó, tiến sĩ hỏi bé về những con số mà mẹ của bé đã nghĩ trong đầu. Thật ngạc nhiên là Ramses đã nói chính xác các con số đó. Trong một bài kiểm tra khác, cậu bé có thể đoán đúng 16 trên 17 số được viết ngoài tầm mắt, gồm một số có hai chữ số.

Theo tiến sĩ Powell, Ramses là một trong những đứa trẻ 5 tuổi thông minh nhất thế giới. Thực tế này khiến mẹ em vừa tự hào vừa lo ngại. Nyx rất quan tâm đến việc chọn trường phù hợp cho con. Cậu bé có thể giải những bài toán số học sơ đẳng và gặp rắc rối ở trường khi liên tục chữa lời giáo viên.

"Lúc đầu giáo viên rất quý cháu và gọi cháu là chàng giáo sư nhỏ. Nhưng sau đấy, Ramses chữa lời cô giáo ở một vài giờ đánh vần và làm toán. Giáo viên bắt đầu cô lập thằng bé khỏi các bạn. Tôi phải cho cháu nghỉ học và giữ cháu ở nhà", Nyx cho biết.

Theo mẹ em, phần lớn mọi người không thể hiểu cách Ramses suy nghĩ. Vì vậy, cô rất lo con mình có thể cô đơn.

Tiến sĩ Powell hy vọng nghiên cứu của bà sẽ giúp gây quỹ thành lập một ngôi trường đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ có năng khiếu, trong khi mẹ Ramses cũng đặt kỳ vọng một ngày nào đó cậu bé có thể dùng những khả năng của mình để góp phần thay đổi thế giới.