Tính năng mới của game sẽ tạo ra các trận đấu có cảm xúc, có "tính người" ngay trên sân cỏ.

Konami đã công bố một video chia sẻ tính năng mới của PES 2014, tập trung xoay quanh hệ thống "Heart", thứ sẽ mang lại cho game thể thao này yếu tố tình cảm, thái độ đối với mỗi cầu thủ trên sân.

Cụ thể, tính năng mới đề cập tới nhiều khía cạnh khác nhau của một trận đấu, khi mà các tác động tình cảm của cầu thủ sẽ ảnh hưởng tới lối chơi, khiến chúng tốt lên hoặc tồi tệ đi.

Giờ người chơi phải để ý tới cả tâm trạng của cầu thủ.

"Ví dụ, nếu một cầu thủ đang chơi tốt, thực hiện hàng loạt đường chuyền hoặc chặn đứng các đợt tấn công của đội bạn, đám đông sẽ reo hò hưng phấn và sự tự tin của anh ta sẽ tăng lên. Điều này sẽ từ đó được ghi nhận và phản ánh lại trong game, thông qua hiệu quả của các cú sút phạt, chuyền bóng hay ghi bàn. Tại các trận đấu trên sân nhà, đội bóng sẽ có thể nhận được lợi ích từ sự ủng hộ của đám đông cổ động viên trong khi các đối thủ sẽ cảm thấy bị đe dọa bởi bầu không khí huyên náo này", đại diện Konami chia sẻ

Game thủ nên chọn lựa những cầu thủ đang có tâm trạng tốt để thực hiện những cú sút phạt quyết định thay vì chọn kẻ đang xuống tinh thần sau hàng loạt lỗi vừa phạm phải.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

PES 2014 sẽ phát hành trên PS3 và Xbox 360 tại Bắc Mỹ vào ngày 24/9, trên khắp châu Âu vào ngày 27/9.

Đình Vũ