- Theo công bố của BTC cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất ĐNA cách đây ít phút, cầu thủ Lê Công Vinh của Việt Nam đã đứng đầu danh sách với số phiếu bình chọn lên tới 68,6%.

Theo công bố của BTC cuộc bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất ĐNA cách đây ít phút, cầu thủ Lê Công Vinh của Việt Nam đã đứng đầu danh sách với số phiếu bình chọn lên tới 68,6%.

Đây là một kết quả không bất ngờ bởi kể từ khi Công Vinh kêu gọi các fan bầu chọn cho mình, số phiếu ủng hộ anh tăng vọt. Có thời điểm Lê Công Vinh bị cầu thủ Visay Phaphouvanin (Lào) vượt qua.

Tuy nhiên, sau đó BTC phát hiện cầu thủ này đã gian lận khi được các hacker thay đổi kết quả bỏ phiếu, nên đã bị loại toàn bộ kết quả trước đó. Vì thế, Công Vinh đã đòi lại vị trí dẫn đầu trong cuộc đua, trước khi cán đích với tổng số phiếu bình chọn lên tới 68,6%.

Công Vinh nhận tin vui từ Nhật Bản

Theo kết quả được tờ Goal công bố, Công Vinh đã vượt xa cầu thủ đứng thứ 2 là Khim Borey (Campuchia, 29,3%) và Shahril Ishak (Singapore, 1,2%). Những cầu thủ khác trong khu vực đều nhận số phiếu bình chọn rất thấp. Chẳng hạn như tiền đạo nổi tiếng người Thái Lan Dangda chỉ nhận 0,2%.

Trước đó, trang Goal.com phiên bản ở Singapore vừa chính thức đưa ra danh sách đề cử cho cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất ĐNA năm 2013. Và trong danh sách 20 cầu thủ được đề cử, Lê Công Vinh là cầu thủ duy nhất của Việt Nam góp mặt.

Ngoài Công Vinh, 19 cầu thủ còn lại trong danh sách gồm: Shahril Ishak, Hariss Harun, Baihakki Khaizan, Izwan Mahbud (Singapore); Teerasil Dangda, Theeraton Bumnathan, Kawin Thamsatchanan (Thái Lan); Stephan Schrock, Javier Patino, Phil Younghusband (Philippines); Mahali Jasuli, Khairul Fahmi, Safee Sali, Aidil Zafuan (Malaysia), Boaz Solossa, Sergio van Dijk (Indonesia); Kyi Lin (Myanmar); Visay Phaphouvanin (Lào); Khim Borey (Campuchia) và Lê Công Vinh (Việt Nam).

Như vậy, với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất ĐNA, Công Vinh càng có thêm động lực trong chuyến “Đông du” tại Nhật Bản. Thông tin mới nhất, tiền đạo xứ Nghệ sau hành trình dài 5 tiêng đồng hồ từ sân bay Tân Sơn Nhất, đã có mặt tại Narita (Nhật Bản). Công Vinh sẽ phải chờ hơn 3 tiếng ở Narita để chuyển máy bay đến đảo Hokkaido và có mặt tại CLB Consadole Sapporo vào buổi chiều ngày hôm nay.

Theo kế hoạch, ngày mai Công Vinh sẽ kiểm tra y tế, trước khi có buổi tập đầu tiên cùng CLB mới ngay trong ngày.

Bằng Lăng