Trận đấu giữa Man United và PSV Eindhoven ở vòng bảng Champions League diễn ra vào đúng 10 năm ngày mất của huyền thoại George Best. Đây là dịp để CĐV “Quỷ đỏ” tri ân những cống hiến to lớn của Best đối với CLB.

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 1

Trên sân Old Trafford, một banner lớn được Hội CĐV của CLB trưng lên ở khán đài Stretford End. Banner có hình ảnh của George Best ở hai bên và dòng chữ chính giữa mang nội dung: “GEORGIE… ĐƠN GIẢN LÀ VĨ ĐẠI NHẤT” (theo lối chơi chữ họ và tên của ông “GEORGIE… SIMPLY THE BEST”).

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 2

“Thiết kế lần này chủ yếu dựa vào banner gốc chúng tôi đã làm vào năm 2005, nhưng thay vào đấy chúng tôi sẽ đưa hình ảnh của George khi đang thi đấu dưới màu áo United”, đại diện hội CĐV của Man United cho biết.

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 3

Phút thứ 7 trận đấu giữa Man United và PSV, toàn bộ CĐV “Quỷ đỏ” trên sân đồng loạt bật màn hình điện thoại để tưởng nhớ tới ông.

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 4

Là con trai của Annie và Dickie, 2 công nhân của nhà máy đóng tàu Belfast, Best phát lộ tài năng chơi bóng ngay từ khi còn nhỏ. Cơ hội để khẳng định sự nghiệp đến với Best khi ông được phát hiện bởi các tuyển trạch viên của Man United.

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 5

Ở Manchester, cậu bé 15 tuổi ngày nào vụt sáng thành ngôi sao của “Quỷ đỏ”. Ông giúp Man United giành 2 danh hiệu quốc nội, trở thành CLB Anh đầu tiên đăng quang ở Cúp C1. Càng ý nghĩa hơn khi danh hiệu châu Âu đến với đội chủ sân Old Trafford đúng 10 năm sau thảm họa Munich 1958. Vài tháng sau đêm vinh quang ở Wembley, Best trở thành cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá Bắc Ailen được trao “Quả bóng Vàng châu Âu”.

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 6

Ông đã được CLB dựng tượng cùng hai người đồng đội Sir Bobby Charlton và Denis Law bên ngoài sân Old Trafford.

CDV Man United thap sang Old Trafford tuong nho George Best - Anh 7

Có một sự nghiệp huy hoàng nhưng Best lại kết thúc cuộc đời đầy bi kịch. Rời xa cuộc sống của một danh thủ được ngưỡng mộ và săn đón, Best chìm vào những cơn say và trở thành một kẻ nghiện rượu. Chứng nghiện rượu khiến ông phải phẫu thuật cấy ghép gan. Năm 2005, Best nhập viện cấp cứu và không qua khỏi vì chứng suy gan. Ông được đưa về chôn cất tại quê nhà trong lễ tang có tới hàng trăm nghìn người tham dự.

K.Đ
Tổng hợp