Trong hôm qua (15/11/2011), bộ máy lãnh đạo của Apple đã có 2 sự thay đối quan trọng. Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của cựu CEO hãng Walt Disney, ông Bob Iger vào ban giám đốc. Người thứ 2 là ông Athur D. Levinson giữ chức danh Chủ tịch Ban giám đốc, nhưng không tham gia vào các công việc điều hành. Đây chính là vị trí cũ của Steve Jobs trước đây.

Trong hôm qua (15/11/2011), bộ máy lãnh đạo của Apple đã có 2 sự thay đối quan trọng. Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của cựu CEO hãng Walt Disney , ông Bob Iger vào ban giám đốc. Người thứ 2 là ông Athur D. Levinson giữ chức danh Chủ tịch Ban giám đốc, nhưng không tham gia vào các công việc điều hành. Đây chính là vị trí cũ của Steve Jobs trước đây.

Ngoài vị trí trong ban giám đốc, ông Bob Iger cũng đồng thời làm việc ở ủy ban kiểm toán và giúp đỡ Apple xây dựng lại mối quan hệ hợp tác giữa Disney và Pixar sau khoảng thời gian không mấy tốt đẹp dưới thời lãnh đạo của Michael Eisner.

Jobs và Iger từng làm việc với nhau khi đưa các nội dung của Disney lên iTunes trong thời điểm các hãng khác đang do dự và quyết định mua lại Pixar của Disney và năm 2006, đây là một quyết định giúp vực dậy công ty này.

CEO của Apple Tim Cook phát biểu rằng: “Bob và tôi đã hiểu nhau rất nhiều trong vài năm trở lại đây và thay mặt cho toàn bộ ban giám đốc, chúng tôi tin ông sẽ là một nhân tố đặt biệt thêm vào bộ máy vốn đã rất mạnh mẽ của công ty. Tầm nhìn chiến lược của ông ta ở Disney dựa trên 3 nhân tố: tạo ra những nội dung sáng tạo tốt nhất có thể, khuyến khích cách tân và tận dụng những công nghệ mới nhất, và vươn tới những thị trường mới trên khắp thế giới, những điều đó chứng tỏ Bob Iger sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho Apple."

Về phần Bob Iger, ông cho biết: “Apple đã đạt được những thành công chưa từng có bằng việc tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và mới mẻ. Tôi rất vui mừng khi được làm việc trong một công ty tuyệt vời như thế.”

Nhắc một chút về ông Athur D. Levinson, người thay thế vị trí của Steve Jobs. Athur D. Levinson là đồng lãnh đạo ban giám đốc Apple từ năm 2005. Levinson cũng từng là thành viên trong ban lãnh đạo của Google từ năm 2004 đến 2009.

Với sự góp mặt của Bob Iger, Apple sẽ có thể tăng thêm sức mạnh cạnh tranh với các đối thủ lớn như Amazon và Google. Bob Iger và Athur D. Levinson được kỳ vọng sẽ giúp Apple phát triển vững mạnh sau sự ra đi của Steve Jobs . Ngoài ra, dưới sự ủng hộ của Walt Disney, chắc chắn Apple sẽ có thêm nhiều lợi thế trong lĩnh vực truyền thông và giải trí.

Nguồn: AppleInsider

QUẢNG CÁO