Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chấm dứt hợp đồng đối với lái xe biển xanh 80A có hành vi tấn công chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ.

Cham dut hop dong lao dong voi tai xe xe bien xanh danh canh sat - Anh 1

Lái xe biển xanh bị cảnh sát yêu cầu xuống xe làm việc sau khi có hành vi chống đối

Ngày 24.1, ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết, cơ quan này đã chấm dứt hợp đồng lao động đối với tài xế Nguyễn Duy Thanh (SN 1975, quê quán Phú Thọ, lái xe của Thanh tra Bộ Lao động), người trước đó bị Công an quận Long Biên khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”, sau khi có hành động tấn công một chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Theo ông Tùng, đây là sự việc đáng tiếc bởi cá nhân tài xế Thanh là người hiền lành. Tuy nhiên, tài xế Thanh phải chịu trách nhiệm vì hành vi vi phạm pháp luật.

Trước đó, tối 18.1, tại chân cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc, lực lượng Đội CSGT số 5 Hà Nội và cảnh sát cơ động Hà Nội làm nhiệm vụ phân làn, yêu cầu ô tô đi hướng khác để tránh xung đột.

Tuy nhiên, vào thời điểm trên, tài xế Thanh điều khiển xe Fortuner biển xanh 80A được cho là không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác.

Lái xe Thanh sau đó bị lực lượng cảnh sát mời xuống xe làm việc. Sự việc được người dùng Faecbook "B.N.D" chụp hình và chia sẻ trên trang cá nhân.

Cham dut hop dong lao dong voi tai xe xe bien xanh danh canh sat - Anh 2

Thông tin người dùng "B.N.D" chia sẻ trên Facebook

Theo Faecbook "B.N.D", lực lượng cảnh sát cơ động yêu cầu lái xe biển xanh 80A di chuyển theo hướng khác để tránh xung đột nhưng tài xế không chấp hành. Lái xe biển xanh còn điều khiển xe "chồm" lên về phía cảnh sát cơ động, sau đó hạ kính xuống nhoài người ra có hành vi đánh vào mặt chiến sĩ cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng tại chỗ yêu cầu tài xế xuống để giải quyết. Lái xe biển xanh sau đó đã xin lỗi tổ công tác.

Trao đổi với PV về sự việc trên, lãnh đạo Đội CSGT số 5 Hà Nội xác nhận sự việc trên và cho biết đã bàn giao lại cho công sở tại điều tra xử lý.

Một lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động Hà Nội cũng cho biết, đã nhận được báo cáo về việc chiến sĩ bị lái xe biển xanh “túm cổ áo tát” tuy nhiên sức khỏe không bị ảnh hưởng.