Được đánh giá sẽ trở thành mẫu xe huyền thoại đương đại, siêu xe McLaren P1 còn cuốn hút hơn khi sánh đôi cùng siêu mẫu chân dài.

Nguyễn Anh

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 1

Siêu xe McLaren P1 có giá cơ bản khoảng 1 triệu Euro, trong khi đó mức giá cơ bản của siêu xe này tại Mỹ là từ 1,15 triệu đô la. Đây là một mức giá không hề rẻ, chỉ có 375 chiếc McLaren P1 được xuất xưởng và đều đã có chủ.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 2

Siêu xe này sở hữu một số chi tiết khá đặc biệt như để nguyên vân carbon không sơn bao gồm cánh lướt gió trước và sau, cùng với cánh khí động học phía sau hốc bánh trước.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 3

Bên trong nội thất của chiếc McLaren P1 được bọc da Alcantara màu đen, với chỉ thêu tương phản trên tay lái. Ngoài ra chiếc xe còn có các nút bấm màu đen bóng. Những chi tiết đặc biệt trong nội thất của xe do bộ phận đặc biệt McLaren Special Operation đảm nhận.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 4

Ra mắt lần đầu dưới dạng xe ý tưởng tại triển lãm Paris Motor Show 2012, McLaren P1 được nhiều người coi là "hậu duệ" của chiếc F1 huyền thoại. Chiếc xe bắt đầu được bán chính thức kể từ tháng 10/2013.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 5

McLaren P1 được trang bị hệ thống động cơ hybrid, với một động cơ tăng áp V8 và một động cơ điện. Siêu xe này có thể hoạt động bằng động cơ điện độc lập, động cơ xăng độc lập, và kết hợp cả hai động cơ.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 6

Hệ thống động cơ này mang tới khả năng phản ứng tốt nhất với từng tác động từ chân ga, đồng thời mang tới cảm giác lái tuyệt vời, cùng hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt nhờ nhiều chế độ hoạt động khác nhau.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 7

Hệ thống động cơ hybrid trên McLaren P1 có công suất tối đa 916 mã lực, mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Động cơ điện được gắn trực tiếp vào động cơ xăng, và tất cả sức mạnh được truyền qua hộp số ly hợp kép bảy cấp tới bánh xe phía sau.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 8

Trong đó, động cơ xăng trên McLaren P1 là khối động cơ M838T V8 Twin-Turbocharged 3.8 lít được chế tạo bởi Ricardo và hiện đang được trang bị trên MP4-12C.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 9

Tuy nhiên, công suất tối đa lên tới 737 mã lực – tại 7.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 720 Nm – tại 4.000 vòng/phút. Động cơ điện trên McLaren P1 sinh ra công suất tối đa 179 mã lực, mô-men xoắn cực đại 260 Nm.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 10

McLaren P1 có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa tới 3,0 giây, thêm 4,0 giây để siêu xe này có thể đạt tốc độ 200 km/h và mất 17 giây để tăng tốc từ 0-300 km/h.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 11

Ngoài ra, McLaren P1 tăng tốc từ 0-300 km/h nhanh hơn 5 giây so với người tiền nhiệm McLaren F1 huyền thoại. Tốc độ tối đa của siêu xe này được giới hạn ở mức 350 km/h.

Chan dai tha dang ben sieu xe trieu do McLaren P1 - Anh 12

McLaren P1 không thể sánh với những Bugatti Veyron SuperSport, Koenigsegg Agera R, nhưng đó không phải là mục tiêu mà McLaren P1 hướng tới, mục tiêu của McLaren P1 là trở thành siêu xe nhanh nhất trên đường đua cũng như trên đường phố.