PNO - Khán giả yêu tiếng hát Phương Thanh, Siu Black đều dễ dàng hình dung ra những gì sẽ có ở Chanh Siu Show tối 25/11. Thực tế đã diễn ra đúng như vậy – cả khán giả lẫn các nghệ sĩ đã có một đêm "quậy tưng bừng", kể cả khi trời đổ mưa.

Được xem là đêm nhạc "thử nghiệm" (chuẩn bị cho chuỗi chương trình Phương Thanh và Siu Black sẽ phối hợp thực hiện trong năm 2012), sân khấu 126 đã không được đầu tư quá nhiều, cũng chẳng có đạo cụ, nhóm múa… Tất cả chỉ là một màn hình chiếu vài trích đoạn trong album Quay về đây – Mèo hoang của Chanh vừa mới phát hành và các nghệ sĩ và ban nhạc và… rock.

Ngay từ tiết mục đầu tiên, Chanh – Siu đã gây bất ngờ khi rock hóa bản Xin còn gọi tên nhau của Trường Sa – tác phẩm vốn vẫn được xem là "nhạc sến". Thậm chí Chanh còn gây bất ngờ cho các fan của mình khi hát Nào có ai biết cũng theo kiểu rock – hoàn toàn lạ lẫm so với phiên bản acoustic chị từng thể hiện trong album cùng tên do Đức Trí hòa âm.

Chọn phong cách rock xuyên suốt chương trình, như cách Phương Thanh "dạy" Noo Phước Thịnh ngay trên sân khấu – hát cái mình thích, theo kiểu mình muốn, không gượng ép, cả Chanh lẫn Siu đã biến live show của mình thành một đêm vui. Các chị hát, các chị nhảy, các chị trò chuyện, đùa giỡn, lao xuống sân khấu giao lưu với khán giả bằng bản lĩnh của những nghệ sĩ đầy kinh nghiệm. Các chị còn khéo léo lôi được cả những đồng nghiệp chủ yếu đến chia vui như Cindy Thái Tài, Nathan Lee, nhóm MTV lên sân khấu để bắt họ hát, nhảy cùng mình. Với công chúng thì đó là một đêm thoải mái gào thét, nhảy múa trong tình yêu âm nhạc. Ta có thể đòi hỏi gì hơn ở một live show? Cố nhiên, để đêm vui trọn vẹn không thể không kể đến sự góp sức của ban nhạc 6789 dưới tài điều khiển của nhạc sĩ Nguyễn Dân.

PHẠM THÀNH NHÂN
Ảnh: Ngô Thoại Điền