Được cho là "nguyên nhân" dẫn đến vụ cháy, nhưng thay vì gọi điện báo cho lực lượng PCCC thì người này lại sợ hãi lao vào nhà tắm, chốt cửa trốn. Rất may, vụ việc được xử lý kịp thời nên không gây tổn thất về người.

Vào lúc 17h15 phút chiều nay, ngày 1.1, tại số nhà 863, đại lộ Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Chay co so han xi, chu tiem hoang so tron vao nha tam - Anh 1

Khu vực xảy ra vụ cháy. (Ảnh: T.H)

Theo người dân tại khu vực xảy ra sự cố, ban đầu ngọn lửa phát ra từ cửa hàng hàn xì chuyên làm sắt, Inốc có địa chỉ 863 đại lộ Tôn Đức Thắng. Đây là ngôi nhà cao tầng do ông Nguyễn Văn Hải (SN 1960, trú tại 80 Phương Lưu, TP Hải Phòng) thuê để mở cửa hàng kinh doanh mặt hàng sắt, i - nốc...

Chay co so han xi, chu tiem hoang so tron vao nha tam - Anh 2

Khói bốc lên nghi ngút tại khu vực xảy ra hỏa hoạn (Ảnh: T.H)

Cũng theo phản ánh từ một số người dân có mặt tại hiện trường, thời điểm xảy ra hỏa hoạn cũng là lúc ông Hải đang hàn sắt. Ngọn lửa bùng lên ở tầng 1, khiến ông Hải sợ hãi, chạy vào nhà tắm chốt cửa để trốn. Người dân thấy vậy mới gọi báo lực lượng PCCC.

Chay co so han xi, chu tiem hoang so tron vao nha tam - Anh 3

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường và đã khống chế được ngọn lửa. (Ảnh: T.H)

Khi cảnh sát PCCC tới hiện trường, ngọn lửa đã được khống chế, ngăn chặn cháy lan sang khu vực lân cận. Riêng ông Hải, sau khi trốn ở nhà tắm, đã thoát ra được bên ngoài.

Thông tin ban đầu cho biết trước khi xảy ra vụ cháy, ông Hải có hút thuốc lá và vứt tàn thuốc về phía khu vực dựng xe máy. Vụ hỏa hoạn khiến ngôi nhà hư hỏng và nhiều đồ đạc ở tầng 1 bị thiêu rụi. Rất may, không có thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại về tài sản.

Theo Dân Trí