TPO - Kho phế liệu nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc bỗng phát hỏa dữ dội khiến người dân xung quanh một phen hoảng loạn, nháo nhào di tản người già, trẻ em cùng tài sản.

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 1

Sáng 8/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở thu mua phế liệu đóng tại tổ 2, khu vực 4 (phường Hương Sơ, thành phố Huế). Cở sở này do ông P.V.L (ngụ địa chỉ kể trên) làm chủ.

Một người dân sống gần kho phế liệu kể, thời điểm gần 9 giờ sáng, ông đi ngang qua đây thì phát hiện có mùi khét bất thường và khói đen bốc lên dày đặc nên tri hô những người xung quanh đến ứng cứu và báo cho lực lượng cứu hỏa tỉnh TT-Huế đến can thiệp.

Tuy nhiên, kho phế liệu chứa quá nhiều chất dễ cháy như đồ nhựa, bao bì nilon, thùng xốp, giấy loại… nên phải sau gần 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được lực lượng cứu hỏa cơ bản khống chế xong.

Nơi xảy ra vụ cháy nằm ngay giữa khu dân cư đông đúc, nên khi ngọn lửa bùng phát dữ dội đã làm cho người sống xung quanh một phen hoảng loạn, nháo nhào di dời trẻ em, người già, đồ đạc có giá trị, vật gia dụng ra nơi xa để tránh ngọn lửa cháy lan gây thiệt hại.

Công an địa phương hiện đã vào cuộc tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, nguyên nhân cháy bước đầu được nhận định có thể do sự cố chập điện từ kho chứa phế liệu.

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 2

Khói đen bốc lên bất ngờ từ kho phế liệu, trước khi lan thành đám cháy lớn.

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 3

Người dân tìm mọi cách tự dập tắt đám cháy nhưng bất thành.

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 4

Kho phế liệu chứa chủ yếu đồ dễ cháy, khiến vụ hỏa hoạn trở nên dữ dội và khó khống chế hơn.

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 5

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 6

Chay du doi kho phe lieu giua khu dan cu - Anh 7

Phải nhờ đến lực lượng cứu hỏa tỉnh, vụ cháy lớn mới được dập tắt hoàn toàn.