PN - Khoảng 10g30 ngày 19/1, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại xưởng gỗ của Công ty Thiên Ân và Công ty Nam Hoa, chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em trên đường Lê Văn Khương (cụm công nghiệp Hiệp Thành, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM).

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành, do ngọn lửa gặp mùn cưa và ván ép bùng cháy dữ dội. Các công nhân đang làm việc vội vàng tháo chạy ra ngoài. Chỉ trong khoảng 30 phút, đám cháy đã bao trùm kho xưởng gỗ của Công ty Thiên Ân rộng cả trăm mét vuông và nhà xưởng của Công ty Nam Hoa. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Q.12 đã huy động sáu xe cứu hỏa cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến gần 15g cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Các thiết bị sản xuất của hai công ty bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Quốc Quang

Khói bao trùm cả khu vực của hai công ty, công nhân phải tháo chạy ra bên ngoài do ngạt khói.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành, do ngọn lửa gặp mùn cưa và ván ép bùng cháy dữ dội. Các công nhân đang làm việc vội vàng tháo chạy ra ngoài.

Lính cứu hỏa phải mặt áo chống cháy để tiếp cận dập lửa

Hiện trường vụ cháy xưởng gỗ tại Công ty Thiên Ân

Chỉ trong khoảng 30 phút, đám cháy đã bao trùm kho xưởng gỗ của Công ty Thiên Ân rộng cả trăm mét vuông và nhà xưởng của Công ty Nam Hoa. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Q.12 đã huy động sáu xe cứu hỏa cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến gần 15g cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn. Các thiết bị sản xuất của hai công ty bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Do nước trong xe hết nên lực lượng chữa cháy phải hút nước từ con kênh gần đó để dập lửa

QUỐC QUANG

Ảnh: Người Lao Động Online