Một đám cháy bất ngờ xảy ra tại tòa nhà truyền hình cáp Việt Nam ( VTV Cab) tại Nghệ An sáng nay 24-10 khiến nhiều tài sản có giá trị bị thiêu rụi.

Chay tai toa nha truyen hinh cap Viet Nam o Nghe An - Anh 1

Tòa nhà xảy ra vụ cháy

Vào khoảng hơn 9 sáng nay 24-10, một đám cháy bất ngờ xảy ra tại tòa nhà VTV Cab (Truyền hình cáp Việt Nam) ở khu nhà D1, lô 15, Đại lộ Lê Nin, TP Vinh, Nghệ An.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm thợ đang sửa chiếc máy phát điện phía trong tòa nhà thì bất ngờ bị chập và bùng cháy. Lửa nhanh chóng bùng lớn và lan theo đường dây điện vào phía trong kho chứa hàng của tòa nhà. Phát hiện đám cháy, nhóm thợ lập tức hô hoán mọi người trong tòa nhà chạy thoát ra ngoài.

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 1 thuộc Cảnh sát PCCC Nghệ An điều động 3 xe với hơn 30 chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Kho hàng xảy ra đám cháy ở tầng 1 nhưng chỉ có một lối cửa vào nên lực lượng PCCC phải đục tường từ phía sau để dập lửa. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa đã được không chế.

Chay tai toa nha truyen hinh cap Viet Nam o Nghe An - Anh 2

Nhiều vật dụng trong tòa nhà bị thiêu rụi.

Tại hiện trường nhiều vật dụng đồ điện tử, nhựa, các dây điện và dây cáp... bị lửa thiêu rụi. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tin, ảnh: Hải Vũ - Tú Nguyễn