'Đôi mắt là cửa số tâm hồn' nhưng nó cũng dễ bị tổn thương khi khóc, mắt sẽ bị sưng húp và cảm giác mỏi mệt. Với những mẹo dưới đây, bạn hoàn toàn tự tin bước ra đường khi vừa mới khóc xong.

Các nàng có thể rơi nước mắt nhanh chóng khi bị tác động. Đó có thể là khi tình yêu tan vỡ, khi bạn đánh mất một điều gì đó quan trọng trong cuộc đời. Khi bạn sợ hãi, tuyệt vọng, cô đơn, đau khổ, mệt mỏi. Hay đơn giản là vì xúc động.

Nhưng dù vì lý do gì chăng nữa thì khóc sẽ làm mắt bạn bị sưng, thiếu sức sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự tin ra đường ngay khi vừa khóc xong.

1. Chườm mắt bằng túi trà ấm

Chi voi 15 phut, mat se het sung hup sau khi khoc - Anh 1

Biện pháp dễ dàng tại nhà bạn có thể áp dụng để giải cứu cho đôi mắt sưng húp là chườm mắt bằng túi trà ấm. Bạn chỉ cần ngâm 2 túi trà trong cốc nước nóng khoảng 4-6 phút. Sau đó, đợi các túi trà nguội một chút và nhắm hờ hai mắt lại rồi đặt chúng trên mí mắt của bạn.

2. Cách làm mắt hết sưng sau khóc với đá lạnh

Một cách làm mắt hết sưng sau khóc vô cùng đơn giản đó là bạn hãy sử dụng những viên đá lạnh trong tủ lạnh.

Để không bị dây nước và tiện hơn thì bạn hãy đập nhỏ chúng ra và bọc vào trong 1 cái khăn mỏng, dùng bọc đá lạnh chườm vào vùng mắt sưng húp. Đá lạnh sẽ làm dịu đi các mạch máu ở mắt nên tình trạng sưng sẽ được cải thiện nhanh chóng. Lưu ý không là chườm với thời gian vừa phải, không nên để quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến mắt bạn nhé

3. Chườm thìa lạnh lên mắt

Chi voi 15 phut, mat se het sung hup sau khi khoc - Anh 2

Chọn hai chiếc thìa nhỏ bằng kim loại có thể che vừa mắt. Cho thìa vào tủ đông 2 phút hoặc vào tủ lạnh 5-10 phút. Sau đó, lấy thìa ra và ấn nhẹ lên hai bên mắt. Để đến khi thìa ấm lên.

Nếu có thời gian, bạn có thể đông lạnh cả 6 chiếc thìa. Thay thìa mới khi cặp thìa cũ ấm lên. Chỉ nên chườm tối đa 3 lần để tránh làm tổn thương da do tiếp xúc với cái lạnh kéo dài.

4. Lòng trắng trứng

Sử dụng lòng trắng trứng để chữa sưng mắt sau khi khóc được cho là biện pháp rất hiệu quả.

Bạn sử dụng lòng trắng trứng đánh lên rồi bôi trực tiếp lên các vùng mí mắt bị sưng rồi để khô trong vòng vài phút trước khi rửa sạch.

Lê Thúy (t/h)