(TT&VH Online)- HLV Guus Hiddink đã chính thức nói lời chia tay với ĐTQG Thổ Nhĩ Kỳ sau khi thất bại trong việc đưa đội bóng giành vé dự VCK Euro 2012.

Liên đoàn bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ (TFF) đã chính thức công bố trên trang web việc chấm dứt hợp đồng với HLV ĐTQG, Guus Hiddink.

HLV Guus Hiddink- Ảnh Getty

Sau cuộc thảo luận giữa Guus Hiddink và LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng đã được ký kết với sự đồng thuận của hai bên. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới HLV Guus Hiddink trong thời gian làm việc và cống hiến cho đội bóng và chúng tôi muốn gửi đến ông ấy những lời chúc tốt đẹp nhất", thông báo của TFF có viết.

Chiến lược gia người Hà lan được bổ nhiệm vào ghế nóng tại ĐTQG nước này vào tháng 8/2010. Từng được gọi là “Phù thủy” bởi tài năng cầm quân và kinh nghiệm dẫn dắt những đội bóng lớn như Hà Lan, Hàn Quốc, Australia và Nga, Hiddink được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Thổ Nhĩ Kỳ giành vé dự VCK Euro 2012 diễn ra tại Ba Lan và Ukraine. Tuy nhiên, thầy trò Hiddink đã không thể hoàn thành mục tiêu khi để thua Croatia với tỉ số 0-3 sau hai lượt trận play-off.

Ngay sau khi thông tin Hiddink chia tay Thổ Nhĩ Kỳ loan ra, dư luận đã lập tức đặt câu hỏi về khả năng ông trở lại Cheslsea. Vị HLV lão luyện người Hà Lan từng có quãng thời gian khá đẹp đẽ ở sân Stamford Bridge, từ tháng 2 tới tháng 5/2009, và đã giúp Chelsea đoạt Cúp FA. Điều quan trọng là ông có mối quan hệ rất tốt với ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich. Thực tế thì hồi mùa Hè, trước khi Villas-Boas được bổ nhiệm, từng có tin Abramovich sẵn sàng chờ cho tới khi biết được số phận của Thổ Nhĩ Kỳ ở vòng loại Euro 2012 mới quyết định ai làm HLV trưởng "The Blues".

Và Hiddink lại một lần nữa khiến các CĐV của Chelsea thấp thỏm khi úp mở khả năng trở lại Stamford Bridge. "Tôi muốn nghỉ ngơi một chút trước khi xem chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng phải thú thật là tôi đã có quãng thời gian rất tuyệt ở Anh", Daily Telegraph dẫn lời Hiddink. "Quãng thời gian ở Chelsea thực sự rất tuyệt, rất rất tuyệt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi sẽ trở lại ngay trong ngày mai. Tôi phải nghỉ ngơi một thời gian đã".

Nếu trở lại Chelsea, nhiều khả năng Hiddink sẽ không làm HLV, mà ông sẽ đảm nhiệm một cương vị tương tự như chức Giám đốc thể thao hay Giám đốc kỹ thuật. Ông từng được Johan Cruyff mời về đảm nhiệm chức vụ này ở Ajax nhưng đã từ chối. "Tôi muốn được làm việc hàng ngày", ông nói thêm. "Tôi thích có một công việc khác ngoài huấn luyện, có thể là giữ vai trò cố vấn".

K.Đ