Bộ phim mang tinh thần yêu nước Chiến Lang 2 của đạo diễn Ngô Kinh đã tạo được một dấu ấn nữa khi trở thành phim đầu tiên không phải của Hollywood lọt vào danh sách Top 100 phim ăn khách nhất mọi thời.

Trong vòng 20 ngày có mặt tại rạp chiếu, Chiến Lang 2 đã thu về được 4,7 tỷ NDT (700 triệu USD).

'Chien Lang 2' lot Top 100 phim an khach nhat moi thoi - Anh 1

Cảnh trong phim "Chiến Lang 2" 

Doanh thu phòng vé của Chiến Lang 2 đã đưa phim vào danh sách Top 100 phim ăn khách nhất mọi thời theo thống kê của Box Office Mojo và “đẩy” phim Forrest Gump ra khỏi vị trí 100 trong danh sách.

Thắng đậm tại phòng vé, Chiến Lang 2 đã vượt lên sự cạnh tranh trong thị trường Trung Quốc để trở thành một hiện tượng văn hóa thực thụ, không chỉ ở đất nước tỷ dân mà còn ở Hollywood.

Chiến thắng của bộ phim này đã khiến giới phê bình điện ảnh ở Mỹ phải quan tâm. Tuy nhiên, một số nhà phê bình, như cây bút của Film Journal International, cho rằng Chiến Lang 2 thành công bởi đây là một bộ phim tuyên truyền. Hay Rotten Tomatoes.com chỉ chấm phim 50% trong khi nó nhận được 88% sự ủng hộ của khán giả.

'Chien Lang 2' lot Top 100 phim an khach nhat moi thoi - Anh 2

Ngô Kinh & Celina Jade trong phim "Chiến Lang 2"

Còn tờ Variety đưa ra tranh luận: “Giống như Sylvester Stallone và John Wayne, Ngô Kinh đã biết đánh trúng tâm lý của đám đông khán giả, thúc đẩy tính hùng mạnh của quân đội, nêu cao tinh thần yêu nước thông qua một nhân vật người hùng”.

Nhưng Ngô Kinh không đồng tình với những nhận định ấy, dù thừa nhận phim là sự “kết hợp giữa phim hành động thương mại và tuyên truyền quân đội Trung Quốc”. Trong một cuộc họp báo mới đây, Ngô Kinh nói: “Tại sao lại là vấn đề? Mỹ làm những bộ phim nâng cao tinh thần Mỹ, tại sao tôi không thể làm những bộ phim như vậy cho Trung Quốc?”.

Celina Jade, nữ diễn viên Mỹ gốc Hoa thủ diễn vai bác sĩ trong phim Chiến Lang 2, đồng tình với quan điểm của Ngô Kinh và nhấn mạng rằng, Hollywood có thể nhận thấy kỹ thuật trong phim tinh tế hơn phim hạng B điển hình của kinh đô điện ảnh.

'Chien Lang 2' lot Top 100 phim an khach nhat moi thoi - Anh 3

Với nhân vật Lãnh Phong trong phim "Chiến Lang 2", Ngô Kinh đã trở thành một người hùng mới của Trung Quốc

Jade còn cho biết, Ngô Kinh đã gọi điện cho cô chỉ một thời gian ngắn trước khi phim bấm máy và nói muốn cô thủ diễn vai nữ chính trong phim. “Cô có thể bay tối nay không? Ngô Kinh hỏi và tôi thực sự muốn giúp anh vì tên tuổi của tôi được nhiều người biết đến hơn sau lần hợp tác với anh làm phim Huyền thoại sát thủ (Legendary Assassin - 2008). Tôi biết đây là cơ hội để bày tỏ sự cảm ơn anh. Song trên hết, mẹ tôi là người Hoa và bà luôn lo lắng tôi mất gốc. Bà muốn tôi đóng phim” .

Giới chuyên gia cho rằng, nhiều khả năng Chiến Lang 2 sẽ còn “leo” cao hơn trong danh sách Top 100 phim ăn khách nhất mọi thời khi họ dự tính phim sẽ thu về được 5,3 tỷ NDT (800 triệu USD).

Xem trailer phim Chiến Lang 2:

Tuấn Vĩ
Tổng hợp