Game4V.com - Triển lãm giải trí tương tác kỹ thuật số quốc tế Trung Quốc (tên tiếng Anh là China Digital Entertainment Expo & Conference) hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi tắt: ChinaJoy, là một triển lãm giải trí tương tác kỹ thuật số cùng loại với E3 của Mỹ và Tokyo Games Show của Nhật Bản, ưu điểm nổi bật của nó là nhấn mạnh vào lĩnh vực game online. Đây là triển lãm game và giải trí tương tác lớn nhất của Trung Quốc và Châu Á hiện nay, thu hút một lượng lớn khách tham quan và các thương hiệu game nổi tiếng trên thế giới tham gia.

Game4V.com - Triển lãm giải trí tương tác kỹ thuật số quốc tế Trung Quốc (tên tiếng Anh là China Digital Entertainment Expo & Conference) hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi tắt: ChinaJoy , là một triển lãm giải trí tương tác kỹ thuật số cùng loại với E3 của Mỹ và Tokyo Games Show của Nhật Bản, ưu điểm nổi bật của nó là nhấn mạnh vào lĩnh vực game online . Đây là triển lãm game và giải trí tương tác lớn nhất của Trung Quốc và Châu Á hiện nay, thu hút một lượng lớn khách tham quan và các thương hiệu game nổi tiếng trên thế giới tham gia.

ChinaJoy 2013

Trong tháng 7 này, sự kiện ChinaJoy thứ 11 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải từ ngày 25 – 28, mới đây sự kiện đình đám này đã tiết lộ chủ đề chính của năm nay là “Trò chơi sáng tác giấc mơ, Di động truyền hứng tương lai” (Games Composing Your Dream, Mobility Inspiring the Future). Chúng ta thấy rằng sự kiện năm 2013 này có thể sẽ tập trung xoay quanh thị trường game mobile mới nổi ở Trung Quốc thời gian gần đây.

Các đơn vị chỉ đạo bao gồm: Tổng sở báo chí và xuất bản Trung Quốc, Văn phòng thông tin internet quốc gia Trung Quốc, Bộ giáo dục Trung Quốc, Bộ khoa học và công nghệ Trung Quốc, Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc, Bộ thương mại Trung Quốc, Tổng cục điện ảnh và phát thanh truyền hình quốc gia Trung Quốc, Cục bản quyền quốc gia Trung Quốc, Tổng cục thể dục thể thao Trung Quốc, Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Trung Quốc, Ủy ban công tác thế hệ mới Trung Quốc, Ủy ban xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc và Chính phủ nhân dân thành phố Thượng Hải.Các đơn vị đồng tài trợ bao gồm: Hiệp hội ủy ban xuất bản ấn phẩm trò chơi Trung Quốc, Cục phát triển thương mại của Bộ thương mại Trung Quốc, Cục báo chí và xuất bản thành phố Thượng Hải và công ty trách nhiệm hữu hạn Howell International Trade Fair thành phố Bắc Kinh.

Kể từ khi tổ chức lần đầu tiên cho đến nay, hội chợ ChinaJoy của Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng qua từng năm, dần dần khẳng định vị trí của mình là một hội chợ game quan trọng trong năm, đặc biệt là về lĩnh vực game online và di động với sự kiện WMGC (World Mobile Game Conference) được tổ chức cùng trong khuôn khổ ChinaJoy.

Sự kiện hàng năm 2013 này sẽ thu hút hơn 450 công ty đến từ ít nhất 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 700 sản phẩm trò chơi tham dự chương trình, được tổ chức trên một diện tích ước tính khoảng 75000m2, dự tính sẽ thu hút hơn 200,000 lượt khách tham quan. Các công ty tham gia triễn lãm sẽ bao gồm các nhà sản xuất lớn ở nội địa Trung Quốc với những cái tên tiêu biểu như NetEase, Tencent, Perfect World và ChangYou, cũng như các công ty game nước ngoài và các nhà cung cấp phần cứng, phần mềm liên tới ngành game tiêu biểu như EA, Blizzard, Intel, NVIDIA, Crytek, UNITY, HOVOK, UBISOFT và Logitech.

ChinaJoy Showgirl

Khu vực dành cho các công ty, thương hiệu B TO B (Business To Business) năm nay sẽ có diện tích lớn gấp 1,5 lần năm ngoái với hơn 300 nhà triển lãm đăng ký, biến nó trở thành khu vưc B TO B lớn nhất trong các triể lãm trên thế giới. Khu vực dành cho B TO C (Business To Comsumer) sẽ được trang bị 1200 chiếc máy tính cao cấp phục vụ cho việc du khách tham quan có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm mới nhất.

Triển lãm sẽ trưng bày những sản phẩm mới, phổ biến các công nghệ tiên tiến, đồng thời trở thành một đơn vị thuộc chính phủ Trung Quốc để truyền đạt chính sách công nghiệp, tiếp cận thông tin thị trường, hiểu rõ tình hình phát triển của ngành và lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. ChinaJoy đóng một vai trò tích cực giúp ngành công nghiệp giải trí tương tác kỹ thuật số Trung Quốc có thể phát triển một cách lành mạnh, theo khuôn phép và nhanh chóng.

Video Games Live

Ngoài những sự kiện chính liên quan tới game thì ChinaJoy còn có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ không kém phần quan trọng như ChinaJoy Cosplay, Miss ChinaJoy, ChinaJoy Live và ChinaJoy Princess, đặc biệt năm nay sẽ có sự quay trở lại của 2 sự kiện cực kỳ hấp dẫn là Intel Extreme Master (IEM), Video Games Live (VGL).

Game4V's News