(TinTheThao.com.vn) - Chức vô địch China Open 2014 giúp "Búp bê Nga" trở về vị trí số 2 thế giới sau 2 năm đầy biến động.

Sharapova quay lại top 2 sau 2 năm.

Năm ngoái Sharapova không dự China Open vì chấn thương, thế nên với việc lên ngôi vô địch ở giải đấu năm nay cô được thưởng 500 điểm, số điểm đủ để giúp "búp bê Nga" tăng 2 bậc từ số 4 lên xếp số 2 thế giới.

Cụ thể, Sharapova hiện tại đang có 6.680 điểm, xếp sau Serena Williams - người đang đứng số 1 với 8.645 điểm. Vị trí số 1 của Serena gần như chắc chắn sẽ không thay đổi cho đến hết mùa giải bởi cô còn hơn người xếp thứ 2 đến gần 2.000 điểm.

BXH Top 10 đơn nữ của WTA.

Với việc Sharapova thăng hạ, 2 tay vợt xếp trên cô trước đó là Simona Halep và Petra Kvitova mỗi người tụt 1 bậc, Halep từ số 2 xuống số 3, còn Kvitova từ số 3 xuống số 4.

Cùng thăng tiến ở BXH được công bố sáng nay 6/10 còn có Eugenie Bouchard, từ hạng 7 lên hạng 6. Bouchard cũng chính là 1 trong 4 cái tên cuối cùng giành quyền dự WTA Championships.

Về phần mình, Ana Ivanovic cũng đánh dấu thêm một bước tiến mới khi nhảy lên số 8 thế giới. Trong khi Aga Radwanska và đương kim á quân US Open Caroline Wozniacki mỗi người tụt 1 bậc so với tuần trước.