(NLĐO)- Một chính trị gia Áo đang đệ đơn đòi bồi thường 25.000 USD sau khi một chiếc camera giấu trong rừng dùng để theo dõi động vật hoang dã vô tình ghi được cảnh ông này “mây mưa trong rừng”!

Chiếc camera được thiết kế đặc thù để ghi lại những hoạt động của cuộc sống hoang dã trong rừng ở khu vực Carinth ia

Vị chính trị gia này sẽ nhận được số tiền bồi thường nói trên nếu tòa án phán quyết rằng những bức hình nhạy cảm đó đã xâm phạm đời tư của ông.

Được giấu rất khéo léo, đặt ở vị trí quan sát tốt và cũng là nơi có ít người qua lại, với bộ phận cảm biến tinh nhạy, chiếc camera được thiết kế đặc thù để ghi lại những hoạt động của cuộc sống hoang dã trong rừng ở khu vực Carinthia của nước Áo. Tuy nhiên chiếc camera vốn chỉ để theo dõi các sinh hoạt của động vật hoang dã này lại vô tình “chộp” được cảnh nhạy cảm của vị chính trị gia nói trên.

Các chuyên gia pháp lý nói rằng chủ chiếc camera đã vi phạm luật sử dụng camera của Áo vốn hạn chế nghiêm ngặt các hoạt động theo dõi giám sát bằng máy quay.

Telegraph dẫn lời ông Hans Zeger, chủ tịch của tổ chức phi chính phủ về lĩnh vực bảo vệ dữ liệu Argen Daten, cho hay cần có đăng ký chính thức cho nơi đặt camera, và "ít ra cần có một vài dấu hiệu cảnh báo cho khách tham quan để họ điều chỉnh hành vi và tránh các khu vực bị quan sát".

Tuy nhiên, Hiệp hội Săn bắn Carinthia, tổ chức lắp đặt những chiếc camera gây tranh cãi này, vẫn bảo vệ cách thức làm việc này của tổ chức.

"Tôi không thể nói chắc chắn có bao nhiêu camera đang hoạt động trong các khu rừng tại Carinthia bởi chúng được đặt ở đâu đều không phải đăng ký với chúng tôi. Chúng tôi chưa bao giờ có bất cứ vấn đề gì với những chiếc camera cho tới bây giờ", Tờ Austrian Times dẫn lời Freydis Burgstaller-Gredenegger, chủ tịch Hiệp hội Săn bắn Carinthia cho biết.