(BongDa.com.vn) - Liverpool đang cho thấy sự khởi sắc không những trên sân cỏ mà còn về tài chính.

NHM lữ đoàn đỏ chưa hết vui khi đội bóng của mình vừa chiếm được vị trí thứ 2 trên BXH của Arsenal thì mới đây, Giám đốc điều hành Ian Ayre đã thông báo về tình hình tài chính khả quan của đội bóng này.

Cụ thể, tổng nợ của Liverpool đã giảm 45,1 triệu bảng (tương đương 29%), còn doanh thu tăng lên 206,1 triệu bảng (9%). Đây là dấu hiệu không thể vui hơn về mặt tài chính của Liverpool. Kể từ năm 2010 đến nay, tổng nợ của đội bóng thành phố cảng đã giảm gần 200 triệu bảng và doanh thu tăng đều từng năm.

Liverpool đang từng bước gặt hái thành công. Ảnh: Iternet.

Tuy doanh thu tăng, nhưng Liverpool vẫn không được đánh giá là 1 trong 10 đội bóng làm ăn giỏi nhất thế giới, họ chỉ đứng vị trí 12 sau những PSG, Juventus hay Dortmund. Lý giải cho điều này là việc Liverpool vắng mặt nhiều lần tại Champions League trong những mùa giải qua.

Ông Ayre tin rằng, với thực lực hiện tại, khả năng Liverpool có vé tham dự giải đấu cao nhất châu Âu vào mùa sau là rất cao, đây là tiền đề để họ có thể làm đẹp thêm bảng báo cáo tài chính. Ông cho biết, với phong độ hiện tại, Liverpool đã tạo được hiệu ứng tốt với các đối tác và cũng hy vọng sẽ ký được những bản hợp đồng mới với Standard Chartered, Garuda Indonesia, lsberg và gần nhất là thông báo việc hợp tác với 5 hãng tài trợ mới.

Trong kế hoạch ngắn hạn, Liverpool sẽ tập trung vào các đối tác truyền hình để NHM trên thế giới có thể theo dõi các trận đấu của họ.