(Eva tam chuyen) - Em biết những dòng này khi em đang ốm, con thì nằm viện, còn anh thì bận chuyến công tác ở xa.

Khi em viết ra những lời này, nước mắt em lưng tròng. Em thật sự đau khổ và mệt mỏi, không biết phải đối diện với cuộc sống này như thế nào. Em sợ tất cả những tai họa, những khó khăn sẽ đổ ập xuống đầu em và em không thể nào gánh vác nổi. Vì giờ đây, em chỉ có một mình, còn anh ở đâu em cũng không biết, gọi điện không được, có gọi anh cũng không nghe máy. Em cần một người đàn ông bên cạnh, cần có anh để chia sẻ lúc khó khăn này của em.

Em biết những dòng này khi em đang ốm, con thì nằm viện, còn anh thì bận chuyến công tác ở xa. Anh nói thế, em cũng không hiểu rằng anh đi công tác thật hay vì người con gái ấy. Em hiểu, anh không còn yêu em nữa, anh đã có người khác trong lòng. Những tình cảm xưa cũ đâu rồi, những kỉ niệm của hai đứa mình và những lời hứa, tất cả đều theo gió bay đi.

Anh à, giá như lúc này anh ở đây, em sẽ an tâm biết nhường nào. Em không phải vừa mang cái thân mệt mỏi này để đi lo lắng cho con, vừa phải chạy vạy thuốc thanh cho chính mình. Em không dám nói với ai, kể cả gia đình em, em sợ bố mẹ sẽ nghi ngờ tình cảm của hai đứa và em sẽ không biết phải giải thích thế nào. Bố mẹ vẫn tưởng em đang hạnh phúc lắm!

Chỉ cần anh hiểu, cuộc sống này tìm được một người thực sự yêu thương mình không phải là điều dễ. Nếu anh nhận ra sự chân thành của em, anh đã không làm như vậy. (ảnh minh họa)

Anh à, nếu anh ngoại tình , em có thể hiểu và thông cảm cho anh, có thể tha thứ cho anh, chấp nhận nếu như anh nhận ra lỗi lầm. Nhưng anh đừng đi theo gái, đừng bỏ mẹ con em lại, như thế em thật sự cô đơn và lo lắng. Người ta sẽ nói em ngu ngốc, em dại dột khi cố gắng níu kéo một người không còn yêu mình nữa. Nhưng em mặc kệ, vì giờ em đâu chỉ sống cho mình, em phải sống vì con. Đứa trẻ cần có bố, em cần có một người đàn ông để lo toan gia đình. Em đã chọn anh ngay từ những ngày đầu yêu nhau, thì giờ em vẫn giữ quyết định, vẫn sẽ chờ đợi anh, vẫn sẽ yêu và chấp nhận anh.

Chỉ cần anh hiểu, cuộc sống này tìm được một người thực sự yêu thương mình không phải là điều dễ. Nếu anh nhận ra sự chân thành của em, anh đã không làm như vậy. Đừng vì những lời ngọt ngào của mấy cô gái trẻ, đừng vì họ nói yêu thương anh mà anh vội tin. Họ sẽ không yêu nếu anh không có tiền cho họ, sẽ chẳng bao giờ ở đó có tình yêu và sự chân thành đâu anh.

Em mong anh hiểu những lời chân tình của em. Em sẽ đón nhận anh như những ngày đầu, sẽ tha thứ cho anh tất cả, chỉ cần anh hiểu và nhận ra, đâu là hạnh phúc đích thực của đời mình.

Hãy quay về với em và con anh nhé. Mẹ con em luôn rộng mở cánh cửa đón anh về!