Những ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà ông Nguyễn Duy Thành (thôn Nam Trường, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc) để mục sở thị con bê... 5 chân.

Ông Thành cho biết, cuối tháng 8 vừa qua, con bò mẹ nhà ông có biểu hiện chuyển dạ và đẻ ra con bê này một cách bình thường, tuy nhiên, con bê có những 5 chân. Chiếc chân thứ 5 mọc trên lưng con bê và có thể đưa qua bên trái hay phải dễ dàng. Sau khi sinh ra, chú bê này tự bú và sau đó đi lại khỏe mạnh, bình thường.

Chu be... co 5 chan - Anh 1

Chiếc chân thứ 5 mọc ngay trên lưng con bê

“Nhiều người dân đến xem và khuyên không nên cắt bỏ chân vì nghĩ rằng trời sinh sao để vậy. Gia đình tôi cũng nghĩ nên để chân đó lại”, ông Nguyễn Duy Thành nói.Ông Lê Nhữ Ninh, cán bộ thú y xã Vinh Giang cho biết, bê 5 chân là hiện tượng xuất hiện không nhiều, tuy nhiên tuổi thọ của chúng khá cao, nếu để chân thứ 5 cũng không ảnh hưởng đến việc sinh sản cũng như khả năng lao động của con bê.

Chu be... co 5 chan - Anh 2

Chú bê vẫn ra đồng bình thường cùng mẹ

Bê 5 chân là hiện tượng đột biến gen hy hữu trên động vật đã xuất hiện ở một vài quốc gia. Ở mỗi nơi, người ta có một thái độ khác nhau với những chú bê 5 chân này. Như ở Trung Quốc, người ta nghĩ bê 5 chân rất xui rủi song ở Ấn Độ thì lại khác, được sờ bê 5 chân là điều may mắn.

Theo Báo Thừa Thiên Huế