Chú mèo lớn nhất thế giới hiện đang sống ở Việt Nam nặng tới 20 kg đang khiến báo chí của Anh thực sự kinh ngạc.

Tờ Daily Mail của Anh đã thực sự kinh ngạc khi biết được thông tin về chú mèo lớn nhất thế giới nặng 20kg, vòng eo 90 cm sống ở tỉnh Nam Định, Việt Nam. Chú mèo tên Miu này thuộc sở hữu của bà Trần Thị Nga, 75 tuổi.

Chú mèo lớn nhất thế giới nặng tới khoảng 20kg tại Việt Nam khiến
báo Anh kinh ngạc

Chu meo lon nhat the gioi o Viet Nam khien bao Anh 'kinh ngac' - Anh 1

Bài viết về chú mèo lớn nhất thế giới sống ở Việt Nam trên tờ Daily Mail của Anh

Chu meo lon nhat the gioi o Viet Nam khien bao Anh 'kinh ngac' - Anh 2

Bà Trần Thị Nga, 75 tuổi là chủ sở hữu của chú mèo này

Theo bà Nga thì bà mua Miu cách đây khoảng 10 năm. Khi đó, nó mới chỉ là con vật có kích thước bình thường với bộ lông màu đen, trắng sáng bóng. Bà Nga cho biết: 'Tôi rất ngạc nhiên khi Miu lớn nhanh đến như vậy. Có tháng, chú mèo này tăng tới 0,9 kg'. Với trọng lượng rất lớn của mình, Miu trở nên nổi tiếng tại địa phương. Rất nhiều người lạ đã đến nhà bà Nga chỉ để chiêm ngưỡng chú mèo lớn nhất thế giới.

Con dâu bà Nga là bà Nguyễn Thị Thủy cho biết: 'Chú mèo này khá hiền lành. Nó không bao giờ ăn trộm thức ăn và có thói quen vệ sinh tốt. Miu yêu sữa và thích đi tắm. Mặc dù có trọng lượng rất lớn nhưng Miu di chuyển khá dễ dàng'.

Chu meo lon nhat the gioi o Viet Nam khien bao Anh 'kinh ngac' - Anh 3

Chu meo lon nhat the gioi o Viet Nam khien bao Anh 'kinh ngac' - Anh 4

Theo tờ Daily Mail thì kỷ lục thế giới hiện tại dành cho chú mèo lớn nhất thế giới đang thuộc về một chú mèo đến từ Đức với cân nặng khoảng 13 kg. Nếu cân nặng của Miu được chính thức xác nhận, nó sẽ trở thành chú mèo béo nhất thế giới.

TiTi (Theo Giadinhvietnam.com)