(Kiến Thức) -Được ví như "nữ hoàng thảo dược", lá húng quế còn khiến nhiều người bất ngờ khi nó có tác dụng điều trị ngộ độc thực phẩm rất hiệu quả.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 1

Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, ... Ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý kịp thời, chất độc trong thức ăn tích tụ và ngấm vào nội tạng, có khả năng gây các bệnh ung thư sau này.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 2

Có rất nhiều cách điều trị ngộ độc thực phẩm ngay tại nhà, trong đó lá húng quế cũng là một thảo dược chữa tình trang này rất hiệu quả bạn nên biết.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 3

Lá húng quế chứa các đặc tính chống vi khuẩn, giúp phá hủy các vi khuẩn gây bệnh. Nó cũng chữa được chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy và kiết lỵ rất tốt.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 4

Trong trường hợp bạn bị chẩn đoán ngộ độc thực phẩm, cách thứ nhất, bạn hãy lấy một nắm húng quế rửa sạch, giã thật nhuyễn và ép lấy nước.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 5

Sau đó trộn nước ép húng quế với một ít nước ép hoa quả và mật ong, uống hỗn hợp này 2-3 lần một ngày cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 6

Tự chế trà húng quế chữa ngộ độc thực phẩm cũng khá đơn giản mà hiệu quả. Bạn ngâm lá húng quế vào nước sôi, sau đó dùng nó xay nhuyễn cùng dầu oliu để chúng hòa quyện với nhau. Cuối cùng đun sôi hai lít nước và cho tinh dầu húng quế vừa chế ở trên vào. Bạn chỉ cần nhấm nháp trà húng quế liên tục trong ngày sẽ thấy tình trạng sức khỏe cải thiện hẳn.

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 7

Dùng tinh dầu húng quế trộn đều với sữa đông và một ít muối, bột tiêu đen...

Chua ngo doc thuc pham bang 'nu hoang thao duoc' nhay hon thuoc tay - Anh 8

... bạn sẽ có hỗn hợp giúp điều trị ngộ độc thực phẩm dạng đặc sánh như thế này. Nguồn ảnh: Caybaithuoc, Boldsky.

Linh Hồ (theo Boldsky)