Ngay từ sáng sớm, đã có rất đông người dân đến chùa Phúc Khánh để đăng ký làm lễ cầu an, mọi công đoạn để chuẩn bị cho buổi lễ đang dần được hoàn tất.

Chùa Phúc Khánh là ngôi chùa lâu đời tại Hà Nội. Không riêng gì những ngày đầu năm mà ngay cả trong những ngày thường, người dân vẫn thường xuyên đến đây lễ bái cửa Phật.

Với người Việt, thói quen đi lễ cầu an đầu năm mang nhiều ý nghĩa và giá trị về mặt tinh thần, bởi ai cũng mong muốn người thân trong gia đình sẽ được bình an và may mắn trong năm mới. Vậy nên mỗi năm, vào ngày 14/1 Âm lịch, người dân khắp Hà Nội, thậm chí là ở các tỉnh lân cận lại đổ về chùa Phúc Khánh để tham dự lễ cầu an.

Năm nay, lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh được tổ chức vào ngày 10/2 Dương lịch. Mặc dù theo thông báo, phải đến 19h tối chùa mới bắt đầu khóa lễ, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng trăm người đã đến đây để ghi sớ đăng ký cầu an. Các bàn đăng ký cầu an luôn đông kín người. Lực lượng chức năng cũng được huy động tối đa để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường và trật tự tại chùa.

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 1

Lực lượng chức năng có mặt tại chùa Phúc Khánh từ sớm, quây khu vực làm lễ để đảm bảo an ninh trật tự trong chùa.

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 2

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 3

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 4

Nhiều người đến thắp hương lễ phật từ sáng sớm tại chùa Phúc Khánh.

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 5

Có những người mang theo cả đồ ăn, nước uống và ngồi đợi ở chùa Phúc Khánh từ sáng để chiều tối có thể tham gia lễ cầu an lúc 19h.

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 6

Lộc để phân phát cho những người dân đến dự lễ cầu an cũng đã được chuẩn bị tươm tất.

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 7

Năm nay, UBND phường Ngã Tư Sở đã bố trí các điểm trông giữ xe miễn phí, lực lượng chức năng có mặt tại cổng chùa để hướng dẫn người dân gửi xe đúng quy định.

Chua Phuc Khanh san sang cho dai le cau an lon nhat nam - Anh 8

Biển thông báo 4 địa điểm gửi xe miễn phí phục vụ người dân đi lễ chùa Phúc Khánh được đặt ngay tại cổng chùa từ nhiều ngày trước.

Theo VTV