PNO - Đêm nay (17/6), ba gương mặt Anh Thư, Minh Hằng, Trương Nam Thành sẽ "thi thố” lần cuối cùng để phân định ngôi vị tại Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) 2012. Đêm chung kết xếp hạng này gồm hai phần thi: một điệu freestyle và một điệu nhảy thí sinh yêu thích nhất. Người chiến thắng là người đạt được tổng số điểm cao nhất, bao gồm điểm từ ban giám khảo và điểm theo bình chọn khán giả.

Minh Hằng - ứng cử viên sáng giá của cúp vàng năm nay

Trên lý thuyết, cơ hội thắng giải chia đều cho cả ba thí sinh. Tuy nhiên, trên thực tế, Minh Hằng có vẻ như có cơ hội nhiều hơn cả. Ngoài việc chịu khó đầu tư trang phục gợi cảm, những động tác sexy, chiêu trò trên sân khấu, Minh Hằng có lượng fan khá hùng hậu. Trương Nam Thành được đánh giá cao hơn về kĩ thuật, nhưng nhìn theo “lịch sử” của BNHV, thí sinh nam ít có cơ hội giành ngôi vương - hai năm liên tiếp cúp vàng lần lượt rơi vào tay Đoan Trang và Thu Minh (mùa giải 2010, 2011). Anh Thư sau chiến thắng gây ồn ào trước Phương Thanh tuần qua có lẽ sẽ rất khó khăn để chiếm được tình cảm của khán giả.

BNHV đã diễn ra gần ba tháng với chín đêm thi, tuy nhiên dù đã được rèn luyện, được chuyên gia nước ngoài kèm cặp, hầu hết các thí sinh năm nay không được đánh giá cao về khả năng khiêu vũ mà chủ yếu về các chiêu trò, cách tạo hình trên sân khấu. Cuộc thi năm nay cũng để lại khá nhiều scandal: Minh Hằng “chôm giọng” Lan Anh, Minh Hằng giả đau chân, thí sinh có thai, dàn xếp kết quả…

BNHV được xem là chương trình truyền hình thực tế hot nhất hiện nay, vì thế mà số lượng các sản phẩm xếp hàng quảng cáo cũng dày đặc. Người thắng giải cao nhất nhận được 150 triệu đồng, chỉ tương đương với một spot quảng cáo 30 giây trong chương trình.

BÌNH CHÂU