Ngày 20/6, tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP) phối hợp với Viện Phát triển Doanh nghiệp (EFD) tổ chức họp báo công bố “Chương trình Én Xanh – Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng”.

Sự kiện đã thu hút hơn 100 đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp - đặc biệt là các doanh nghiệp xã hội.

Chuong trinh En Xanh: Tim kiem va ton vinh sang kien kinh doanh vi cong dong - Anh 1

Đại diện ban tổ chức trả lời báo chí trong buổi họp báo

Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào tháng 6/2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Én Xanh là chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách.

Với quy mô toàn quốc, Én Xanh hướng đến là một chương trình dài hạn, uy tín và quy mô lớn nhất Việt Nam trong việc tập hợp, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững hệ sinh thái sáng kiến xã hội.

Bà Hà Thị Thu Thanh, chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP cho biết: “Việc ra đời Chương trình Én xanh là một sáng kiến đầy tâm huyết và và mang ý nghĩa thực tiễn cao của CSIP trong việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các sáng kiến xã hội. Én Xanh ra đời sẽ thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để mỗi sáng kiến lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn và đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng.”

Bà Thanh cũng hi vọng cộng đồng, các cá nhân, tổ chức sẽ đồng hành cùng Én Xanh trong việc tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh cũng như lan tỏa thông điệp của chương trình đến với đông đảo cộng đồng.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh xã hội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “VCCI tin tưởng chương trình Én Xanh sẽ trở thành niềm cảm hứng đối với mỗi doanh nhân và người lao động trong việc tạo ra mô hình kinh doanh sáng tạo, bền xững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 09/NQTW Bộ Chính trị về xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trách nhiệm xã hội.”

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành thu thập các sáng kiến kinh danh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng.

Ngày hội Én Xanh sẽ được tổ chức vào ngày 19-21/8/2017 với điểm nhấn là hội thảo khoa học và đêm Gala tôn vinh những sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017 diễn ra vào ngày 19/8/2017.

Hà Thu