Không đành lòng mất một ngón tay sau tại nạn ở trang trại nuôi gia súc, chàng trai trẻ đã quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngón chân để thay vào vị trí ngón tay của mình.

Cảnh sát tung ảnh nóng bạn gái cũ xong tự tử

Một sĩ quan của Anh đã kết liễu đời mình sau khi đăng tải những bức ảnh thân mật với bạn gái cũ lên mạng.

Viên cảnh sát này tên Tim Lundy (44 tuổi) trước khi chết đã vướng vào một cuộc điều tra. Ông bị cáo buộc tung ảnh nhạy cảm của bạn gái cũ lên Facebook để trả thù cô.

Chuyen khong the ngo: Lay ngon chan thay ngon tay sau khi bi tai nan - Anh 1

Cảnh sát Tim Lundy

Tim đã thừa nhận tội lỗi của mình. Ông cho biết, bản thân muốn làm người tình cũ đau khổ vì đã chia tay ông ta. Ông từng có khoảng thời gian thật sự hạnh phúc nhưng giờ không còn nữa.

Với cáo buộc này, Tim đã bị đình chỉ công tác và phải ra Tòa án trong tháng này. Ông đã viết một bản tường trình về vụ việc sau đó rời bỏ chức vụ.

Tim được cho là lái xe trong tình trạng chán nản, sau đó đã tự đâm vào một cái cây lớn ở Madalay Drive, Norton (Anh), gần Đại học Worcester, cách nhà riêng của ông ta hơn 6 cây số.

Sinh con ở tuổi 60, cụ bà bị chồng bỏ

Atifa Ljajic dành cả đời để mơ về việc có con và sau gần 2 thập kỷ cố gắng, bà cũng đã mang thai ở tuổi 60. Trớ trêu thay, ngay giây phút đứa trẻ chào đời, chồng của bà lại quyết tâm bỏ vợ.

Chuyen khong the ngo: Lay ngon chan thay ngon tay sau khi bi tai nan - Anh 2

Bà Atifa Ljajic đã bị chồng bỏ ngay giây phút con gái mới sinh cất tiếng khóc trong phòng thai sản. Theo đó, bà Atifa đã cố gắng hơn 20 năm để có con. Ban đầu, ông Serif Nokic cũng tỏ ra mong chờ có em bé nhưng thời điểm đứa trẻ khóc thành tiếng thì cụ ông 68 tuổi lại cảm thấy mình không đủ sức khỏe để sống trong môi trường có trẻ nhỏ.

“Atifa đã có những gì mà mình muốn, bây giờ bà ấy đang hạnh phúc. Trên tất cả, tôi là một người đàn ông ốm yếu 68 tuổi, tôi mắc bệnh tiểu đường và có một trái tim yếu đuối. Không dễ dàng gì để ngủ cả đêm trong tiếng khóc trẻ con”, ông Serif tiết lộ lý do quyết định nói lời chia tay vợ. Cụ ông cho biết bản thân cũng từ chối đăng ký họ của mình làm họ của đứa trẻ. Nguyên nhân là vì cặp đôi đã sử dụng tinh trùng hiến tặng của một người vô danh.

“Dù có chuyện gì xảy ra, dù Serif có ở bên hay không thì tôi cũng sẽ chiến đấu hết mình, nuôi dưỡng Alina theo cách tốt nhất có thể và đưa con bé đi đúng hướng. Tôi sẽ sống chỉ vì con. Chắc chắn điều đó là không dễ dàng nhưng tôi tin rằng sẽ có những người tốt muốn giúp đỡ tôi trên con đường này”, bà Atifa chia sẻ.

Mất ngón tay, chàng trai ghép ngón chân thay thế

Chuyen khong the ngo: Lay ngon chan thay ngon tay sau khi bi tai nan - Anh 3

Chàng trai dùng ngón chân cái để thay vào ngón tay cái bị đứt của mình

Zac Mitchell là một nông dân làm việc tại trang trại chăn nuôi gia súc ở bang Tây Úc. Vào tháng 4 vừa qua, chàng trai bị một con bò đực húc bắn vào hàng rào và không may ngón tay cái trên bàn tay phải của anh cũng bị đứt luôn ngày hôm đó.

“Ngón cái của tôi vẫn treo trên hàng rào khi tôi đứng lên khỏi mặt đất. Ông chủ nhìn thấy bàn tay tôi đầy máu và hỏi máu chảy ra từ đâu. Đến lúc đó tôi mới nhìn tay mình và phát hiện ngón cái đã đi tong. Tuy nhiên tôi cũng tìm ra ngón tay bị đứt khá nhanh”, Zac chia sẻ.

Sau hai lần phẫu thuật cấy ghép thất bại, Zac được chuyển tới phòng chuyên khoa về xương khớp thuộc bệnh viện Sydney để các bác sĩ đánh giá mức độ nghiêm trọng của thương tích. Sau khi khám xét, các bác sĩ đi đến quyết định rằng cách tốt nhất là thay thế bằng một ngón chân.Chàng trai tiết lộ mọi người đã đặt ngón cái của anh vào một thùng đá để bảo quản, Zac cũng đến bệnh viện gần nhất ở đó sau 5 giờ đi xe. Đáng tiếc là mọi nỗ lực gắn lại ngón cái đứt rời đều không thành công.

“Để tái tạo một ngón tay cái, bạn chỉ có thể sử dụng da và xương nhưng điều đó không thực sự hiệu quả. Vì vậy ngón chân cái mới là lựa chọn tốt nhất và cũng hoạt động tốt nhất”, bác sĩ Sean Nicklin cho biết.

Bác sĩ phẫu thuật nói thêm rằng mình vẫn sử dụng da chân để tái tạo ngón tay cho bệnh nhân vài năm một lần nhưng cắt bỏ và ghép toàn bộ ngón chân vào bàn tay thì tương đối hiếm. Vì tính thẩm mỹ, nhiều người không dám áp dụng phương pháp này nhưng thực chất ghép nối trực tiếp như vậy có tỷ lệ thành công cao hơn (trên 95%), tốn ít thời gian và bàn tay cũng linh hoạt hơn rất nhiều. Trong khi đó, dù mất đi một ngón chân nhưng cơ thể vẫn có được sự cân bằng và hoạt động bình thường.

Hoàng Anh (tổng hợp)