(TinTheThao.com.vn) - Liverpool vừa chính thức có được chữ ký của hậu vệ Aly Cissokho từ Valencia, giới thạo tin từ Tây Ban Nha đã tuyên bố như trên.

Mặc dù hiện tại chưa có một thông tin chính thức nào cho rằng hai đội bóng đã thống nhất được với nhau về mức giá - vốn là rào cản duy nhất trước đây, do Valencia đột ngột thay đổi giá vào phút chót - tờ The Shields Gazette khẳng định rằng đội bóng vùng Merseyside đã chính thức có được sự phục vụ của hậu vệ người Pháp này.

Aly Cissokho có lối chơi đầy sức mạnh và tốc độ

Ở Liverpool hiện nay chỉ có duy nhất cầu thủ người Tây Ban Nha Jose Enrique là có thể đá tròn vai ở vị trí hậu vệ cánh trái do mới đây cầu thủ trẻ Jack Robinson đã rời đội bóng đi chơi theo dạng cho mượn để tích lũy kinh nghiệm. Chính vì thế mà HLV Brendan Rodgers rất muốn tạo thêm sự thi thố trong đội bóng và từ lâu đã theo đuổi cầu thủ 25 tuổi này như là một ứng viên hàng đầu.

Trong khi đó, việc Liverpool thành công trong thương vụ này cũng đồng nghĩa với việc HLV Sunderland ông Paolo Di Canio đã thất bại thảm hại. Bấy lâu nay người ta thấy ông mua rất nhiều cầu thủ nhưng chưa có hậu vệ cánh trái nào và hiện ở sân The Light vẫn không có ai sở trường đá ở vị trí này. Đây được xem như một bài học nhớ đời cho ông thầy người Ý, khi ông đã làm theo cảm xúc và bán gần nửa đội hình ở cuối mùa trước.