Cơ quan chức năng Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã có thông tin chính thức liên quan đến vụ việc cô giáo uống thuốc ngủ tự tử vì bị điều chuyển công tác.

Co giao uong thuoc ngu tu tu vi bi chuyen cong tac: Thong tin bat ngo tu Benh vien Viet Tiep Hai Phong - Anh 1

Cô giáo uống thuốc ngủ tự tử vì bị chuyển trường thời điểm đang nằm điều trị tại BV Việt Tiệp. Ảnh Vietnamnet

Ngày 14/9, Công an huyện An Dương (Hải Phòng) đã có thông báo kết quả điều tra vụ việc chị Trần Th.T. (41 tuổi, ở xã An Đồng), hiện đang là giáo viên trường THCS xã Quốc Tuấn, cùng huyện An Dương, uống thuốc ngủ tự tử.

Báo CAND đưa tin, theo chị T. trình bày, sáng 6/9, do bức xúc không được chuyển về trường cũ là trường THCS An Đồng nên đã uống 2 viên tiffi trị cảm cúm và một số viên thuốc ngủ có sẵn trong nhà. Cũng theo chị T. do mắc bệnh tiền đình, thoái hoá đốt sống cổ và bệnh về ốc tai nên trước đó đã được người quen làm trong ngành y kê đơn chỉ định dùng thuốc ngủ để điều trị.

Trao đổi với Vietnamnet về vụ việc trên, ông Nguyễn Quang Tập, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng (BV Việt Tiệp) cho biết: Thông tin cô T. (giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn, xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng) uống thuốc ngủ tự tử được cấp cứu tại BV bị suy thận nặng là không chính xác.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm nhận thấy chức năng thận của bệnh nhân hoàn toàn bình thường. Các chỉ số xét nghiệm máu, nước tiểu, xét nghiệm chức năng thận và điện giải đồ rất tốt, không có dấu hiệu của bệnh lý hay tác hại của việc uống thuốc ngủ liều cao mang lại.

Theo bác sĩ  chuyên khoa 2, Hoàng Thị Hiên, trưởng khoa nội 1, Bệnh viện Việt Tiệp cho biết, bệnh viện đã đề nghị bệnh nhân cho biết loại thuốc ngủ và số lượng đã uống bao nhiêu nhưng chị T. cho rằng mình không nhớ gì, chỉ biết số thuốc ngủ đó còn thừa lại của các lần điều trị trước, CAND đưa tin,

Đến khi bệnh viện yêu cầu cung cấp tài liệu khám cũ hay đơn thuốc cũ để bệnh viện tham khảo phục vụ cho việc điều trị, chị T. lại trả lời không còn lưu giữ gì cả.

Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, khoảng 13h30 ngày 8/9, chị T. được hàng xóm phát hiện nằm bất tỉnh trong nhà, bên cạnh là lá thư tuyệt mệnh viết gửi các con và người thân.

Sau đó chị T. được người dân đưa đi cấp cứu tại BV Việt Tiệp. Tối cùng ngày đã tỉnh táo trở lại và cho biết nguyên nhân mình uống thuốc ngủ tự tử là vì bất mãn với việc bị chuyển từ trường THCS An Đồng (An Dương) sang trường THCS Quốc Tuấn (cùng huyện An Dương), cách nhà chị gần 10 km, trong khi đó chồng chị là Cảnh sát biển thường xuyên đi công tác xa, 3 con của chị còn nhỏ, đang tuổi ăn, tuổi học.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN