(NDHMoney) “Lẽ nào một công ty có tài sản cũng như doanh số hơn 100 triệu USD chỉ có giá trị thị trường chưa đầy 20 triệu USD?”.

Trong thư gửi cán bộ nhân viên, ông Lê Viết Hải, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (mã HBC) cho hay thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua đã liên tiếp đảo chiều. Cổ phiếu của các công ty bất động sản, xây dựng liên tiếp bị giảm giá. Cổ phiếu HBC không phải là ngoại lệ. Thị giá cổ phiếu HBC ngày 10/11/2011 đã giảm đến mức 18.700 đồng.

“Trước diễn biến này, rất nhiều CBCNV và cổ đông quan tâm đã gọi điện tìm hiểu lý do, liệu việc giảm giá cổ phiếu này có liên quan gì đến tình hình kinh doanh của công ty hay không”, bức thư có đoạn.

Ông Hải cho rằng, tình hình kinh doanh của Công ty tiến triển bình thường; không có liên quan gì giữa hoạt động thi công và giá cổ phiếu HBC biến động trên thị trường chứng khoán trong mấy ngày qua. Hòa Bình liên tiếp trúng thầu các dự án mới với những điều kiện hợp đồng an toàn như Celadon City ở Tân Phú, Trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cần Thơ, Vincom Villa, Times City ở Hà Nội…

“Chúng ta đang đi đến giai đoạn kết thúc đàm phán tăng vốn 6 triệu cổ phiếu cho một số đối tác quốc tế hàng đầu”, ông Hải cho hay.

Ông Hải cũng cho biết, một số nhà đầu tư cá nhân đã đầu tư cổ phiếu HBC do không đủ lượng tiền mặt bù đắp thiệt hại khi giá giảm đã bị các công ty chứng khoán bán giải chấp, khiến cho giá cổ phiếu HBC giảm sàn liên tiếp các phiên từ ngày 7/11 đến 11/11/2011.

“Lẽ nào một công ty có tài sản cũng như doanh số hơn 100 triệu USD chỉ có giá trị thị trường chưa đầy 20 triệu USD?”, ông Hải viết.