Nghe em nói tôi cũng mừng cho em, nhưng đâu đó trong sâu thẳm của tôi có chút chạnh lòng. Đặt biệt, tôi ấn tượng vô cùng với cô con gái nhỏ nhắn của em, nó trắng, xinh và giống con gái tôi quá.

Trước khi lấy vợ, tôi có yêu một người con gái cùng trường. Hai đứa tâm đầu ý hợp, từng thề non hẹn biển cùng nhau. Định rằng học xong ra trường sẽ cưới. Nhưng quả là nói trước bước không qua. Vừa ra trường thì gia đình nhà em có biến cố, do không thể dàn xếp được chuyện tình cảm và việc gia đình nên chúng tôi đành chia tay trong hối tiếc.

Đêm trước khi chia tay, em tìm đến tôi tâm sự. Hai đứa ngồi bên nhau tới gần sáng. Cuối cùng, không kiềm chế được cảm xúc tôi và em đã đi quá giới hạn. Đó lần đầu và cũng là duy nhất của chúng tôi.

Con cua tinh cu giong con gai toi nhu hai giot nuoc, le nao dem ay... - Anh 1

Ảnh minh họa

5 năm sau khi chia tay, em đã tìm được mái ấm của riêng mình, tôi cũng vậy. Chúng tôi lao vào cuộc mưu sinh của mỗi người nên quá khứ cũng theo đó mà dần ngủ yên. Tôi yêu người vợ hiện tại của mình. Em là người hiền lành tử tế, lại sinh cho tôi được 1 cô công chúa rất đáng yêu.

Có lẽ lòng tôi sẽ bình yên mãi bên hạnh phúc hiện tại của mình nếu chiều hôm đó tôi không gặp lại em cùng cô bé nhỏ nhắn xinh xắn gọi em là mẹ.

Là thứ 6 tuần trước, tôi có chút việc ghé vào siêu thị mua đồ, vừa mở cửa bước vào đúng lúc em mở cửa đi ra. Cả hai chúng tôi nhìn nhau trong ngỡ ngàng. Mời em đi uống nước, tôi hỏi qua tình hình hiện tại của em. Em nói rằng tất cả đều ổn, một mái ấm đầy đủ thương yêu. Nghe em nói tôi cũng mừng cho em, nhưng đâu đó trong sâu thẳm của tôi có chút chạnh lòng. Đặt biệt, tôi ấn tượng vô cùng với cô con gái nhỏ nhắn của em, nó trắng, xinh và giống con gái tôi quá. Thật sự khi vừa nhìn thấy cô bé tôi đã giật mình, nhưng không dám hỏi em. Tôi cũng không biết mình sợ điều gì, chỉ là không thể cất lời hỏi.

Trở về nhà sau cuộc gặp gỡ đó, tôi như người mất hồn mỗi khi nghĩ đến khuôn mặt ngây thơ của con gái em, nó giống con gái tôi như 2 giọt nước, lẽ nào đứa bé chính là sự lưu lại của đêm đó giữa tôi và em. Tôi phải làm sao đây, có nên hỏi em hay im lặng?

Tiến