(Tin tức pháp luật)-

( Tin tức pháp luật )-

Ngày 25/10, TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Phong (27 tuổi) mức án tử hình; Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, cùng ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) mức án chung thân cùng về tội giết người, cướp tài sản.

Theo cáo trạng, Thắm đã có một đời chồng, một cô con gái, nhưng do chung sống không hạnh phúc, nên tháng 8/2012, Thắm ly hôn với chồng và dẫn con về sống tại nhà mẹ ruột là bà Võ Thị Đang (55 tuổi) ở Cao Lãnh.

Trong thời gian về nhà mẹ sinh sống, Thắm phát sinh tình cảm với anh Phong ở cùng làng, nhưng bị bà Đang ngăn cản.

Ngày 5/2/2013, bà Đang đi vắng thì Phong đến nhà chơi. Khi trở về, phát hiện Phong ở nhà mình cùng với Thắm, bà Đang bực tức đánh và đuổi cả 2 ra khỏi nhà.

Đôi tình nhân giết hại mẹ để thỏa mãn chuyện yêu

Đến tối, khi nhìn thấy mẹ đang cúng, Thắm đi vòng cửa sau theo dõi mẹ, rồi gọi điện cho nhân tình lên kế hoạch giết mẹ. Thắm đề xuất: "Bả đang tắm anh vô bóp cổ bả đi”. Sau một hồi bàn bạc, Phong ngồi nấp bên hông tủ thờ, chờ ra tay giết bà Đang.

Tắm xong, bà Đang tiếp tục chửi Thắm về mối quan hệ với Phong, rồi cầm búa đuổi Thắm chạy ra phía căn nhà trước. Trong lúc đuổi đánh Thắm, bà Đang bị Phong đi từ phía sau đến bóp cổ cho đến chết.

Sau khi giết bà Đang, Thắm nói Phong kiếm chỗ phi tang xác đi hòng chối tội. Phong lấy dây chuyền 3 chỉ vàng 18Kara, tiền, điện thoại di động của bà Đang đưa cho Thắm còn Phong giữ điện thoại.

Sau đó, cả hai mang xác bà Đang xuống xuồng bơi ra sông Cái Nhỏ neo xác nạn nhân dưới lòng sông. Đến ngày 8/2/2013, người dân phát hiện xác bà Đang nổi trên sông Cái Nhỏ nên trình báo cơ quan Công an.

Trước đó, những câu chuyện thương tâm con gái giết mẹ đẻ để thỏa mãn chuyện tình yêu đã gây đau xót không biết bao gia đình, hầu hết đều là những cô gái trẻ tuổi.

Ngày 20/8, Công an tỉnh Bến Tre khởi tố, ra lệnh tạm giam Nguyễn Thị Kim Ngân (17 tuổi) ngụ ấp 4, xã An Hiệp, huyện Ba Tri (Bến Tre) để điều tra hành vi “giết người”. Nạn nhân là mẹ của Ngân, bà Trịnh Thị Cương, 43 tuổi.

Ngân và người tình đều nghiện ma túy. Tối 14/8 cả hai đã dùng tay siết cổ chị Cương rồi dùng vải nhét vào miệng. Trước khi cướp đi sợi dây chuyền vàng 18k, Út với Ngân lấy xích khóa tay nạn nhân vào cột nhà và dùng chăn trói chân bà Cương vào thanh giường rồi bỏ trốn.

Đau lòng hơn cả có lẽ là vụ con gái vì thèm rượu nên đã giết mẹ đẻ của mình. Đó là Nông Thị Hợp, trú tại thôn Nà Loòng (Tân Mỹ, Văn Lãng, Lạng Sơn). Hợp không có công ăn việc làm, lúc nào cũng say khướt, nên cô ta chỉ biết bám vào người mẹ già suốt ngày cặm cụi vác thuê hàng nơi cửa khẩu.

Một hôm, do bị mẹ từ chối không cho tiền, Hợp đã cãi mẹ, sau đó vớ chiếc điếu cày ở gần đó đánh mẹ… Nông Thị Hợp ngay sau đó đã bị bắt về hành vi giết người.

(Tổng hợp CAND, NĐT)