TPO - Do vay nặng lãi và Bị xiết nợ liên tục khiến chị T đã phải trốn đi nơi khác làm ăn. Mẹ chị T bất đắc dĩ trở thành nạn nhân thường xuyên bị chủ nợ “khủng bố” bằng chất bẩn giữa đêm

Con mac no, me lien tuc bi “khung bo” bang chat ban - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 1/2, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Các đối tượng gồm: Đặng Thanh Tuấn (trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng); Tạ Minh Quân (trú tại phường Khương Thượng, quận Đống Đa); Nguyễn Viết Long (trú tại phường Hàng Mã) và Thạch Anh Chiến (trú tại phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm).

Nạn nhân trong vụ việc là chị T.N.T, trú tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu, Tuấn cầm đầu một ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi. Chỉ cần có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, một tờ viết tay xác nhận nợ là Tuấn cho vay tiền nhưng lãi suất rất cao: Vay 1 triệu đồng phải trả mức lãi suất 4 ngàn đồng một ngày.

Tháng 5/2015, chị T vay của Tuấn 800 triệu đồng. Sau nhiều lần trả lãi, do “lãi mẹ đẻ lãi con” nên dù đã trả cho Tuấn số tiền nhiều hơn tiền vay nhưng chị T vẫn chưa thể trả hết gốc và lãi cho Tuấn. Thường xuyên bị đe dọa, chị T đã phải trốn đi nơi khác làm ăn.

Bà N.T.H, mẹ chị T, trú tại phường Hàng Trống đã trở thành "nạn nhân bất đắc dĩ" của Tuấn. Dù đã đe dọa nhưng bà thấy bà H không có khả năng trả nợ, Tuấn và đồng bọn đã “khủng bố” bằng cách nhiều lần đổ chất bẩn vào nhà bà H vào lúc 2 đến 3 giờ sáng. Quá bức xúc, bà H đã đến trình báo với Công an quận Hoàn Kiếm.