Công an quận 4 hiện đang truy xét Trần Ngọc Trung (SN 1980, ngụ ở địa phương), được xác định là nghi can gây ra vụ phòng hỏa, hủy hoại tài sản xảy ra đêm 25/1.

Trung được cho là có mối quan hệ vợ chồng hờ với chị V.T.K.T (SN 1991, ngụ quận 4). Hai người thuê trọ sinh sống và có với nhau 1 đứa con chung vừa 1 tháng tuổi.

Tuy nhiên Trung hay ghen tuông nên cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra những mâu thuẫn, cự cãi, thậm chí là ẩu đả. Mới đây trong một cuộc cự cãi, chị T bế con về gửi cho cha mẹ ruột, hiện đang sinh sống tại đường Nguyễn Khóa, phường 2, quận 4.

Đêm 25/1, Trung và chị T tiếp tục cự cãi nhau. Khi Trung dọa đốt nhà cha mẹ vợ thì chị T can ngăn nhưng bị Trung chích roi điện, ngất xỉu. Sau đó Trung đi xe gắn máy cầm theo can xăng đến nhà cha mẹ vợ. Lúc này trong nhà có cha mẹ chị T, là vợ chồng ông Võ Kim N (SN 1971) – bà Lưu Kim P (SN 1973) cùng đứa con chung của Trung và chị T.

Trung lớn tiếng chửi bới, yêu cầu phải trả lại con cho Trung để… cha con cùng chết, nếu không sẽ phóng hỏa đốt nhà. Đương nhiên vợ chồng ông N – bà P không đồng ý.

Trung lập tức chạy lên gác, gom quần áo, vật dụng lại và chích roi điện để gây cháy. Sau đó Trung tháo chạy khỏi hiện trường. Lúc này gia đình kịp thời đứa cháu bé thoát thân.

Vợ chồng ông N – bà P hô hoán, cùng hàng xóm dập lửa, nhưng cũng phải mất tới 20 phút sau mới khống chế hoàn toàn đám cháy. Lúc này nhiều vật dụng trong gia đình bị thiêu trụi; ngoài ra bà P bị bỏng cấp độ 2, ông N bỏng cấp độ 2 – 3.

Công an xác định Trung là đối tượng gây án, nhưng hiện đã đi đâu không ai rõ. Hiện Công an đang điều tra, truy xét.