Chiều 15/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hải Phòng cho biết vừa phá chuyên án sản xuất và tiêu thụ mì chính giả, thu trên 4 tấn mì chính thành phẩm (cả đóng gói và chưa đóng gói).

Ảnh minh họa: (Nguồn: TTXVN)

Đối tượng cầm đầu vụ này là Nguyễn Văn Máng, 51 tuổi, thường trú tại Cụm dân cư số 7, Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, đã bị bắt trong khi đang đóng gói mì chính giả để tiêu thụ vào lúc 8 giờ cùng ngày.

Khám xét tại nơi ở của đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ 1,4 tấn mì chính thành phẩm đã được đóng gói; 2,8 tấn mì chính chưa đóng gói không rõ nguồn gốc, xuất xứ; trên 30kg vỏ bao mì chính mang nhãn hiệu Ajinomoto và một máy ép nhiệt cùng một số dụng cụ, phương tiện để đóng gói mì chính giả.

Bước đầu đối tượng Máng khai nhận số nguyên liệu mì chính trên mua của một người không quen biết về đóng gói, tiêu thụ. Đây là mặt hàng thiết yếu bán chạy trong dịp Tết Nguyên đán.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Hải Phòng đã tịch thu toàn bộ số mì chính trên và tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ./.