Thiếu tá CSGT Nguyễn Hoàng Tâm, đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc (CA TP. HCM) cho biết trong suốt thời gian làm việc với họ, diễn viên Ngọc Lan rất đanh đá và liên tục có những lời nói thiếu chuẩn mực.

Vào sáng ngày 5/9 trên tuyến Xa lộ Hà Nội, đoạn qua phường Tân Phú, quận 9, TP. HCM diễn viên Ngọc Lan đã điều khiển xe vượt quá tốc độ, khi cho xe di chuyển với tốc độ 96km/h ở đoạn đường chỉ được phép chạy tối đa 80km/h.

Sau khi được yêu cầu dừng lại và xuất trình giấy tờ, nữ diễn viên đã không mang theo và đề nghị được lái xe trở về nhà lấy.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm - đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc cho hay trong quá trình xử lý vụ việc thì nữ diễn viên Ngọc Lan đã có nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực và to tiếng nhắm thẳng vào lực lượng thi hành công vụ.

Clip diễn viên Ngọc Lan to tiếng với lực lượng cảnh sát giao thông

Đoạn clip ghi lại cảnh diễn viên Ngọc Lan to tiếng với lực lượng cảnh sát được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Trước những ý kiến ném đá, Ngọc Lan đã lên tiếng phản hồi trên trang cá nhân rằng: "Tôi sai tôi hoàn toàn đồng ý vì tôi đi quá tốc độ cho phép, tôi không bao biện vì lý do gì, tôi không chối, tôi chỉ xin các anh rằng cho tôi 15 phút để tôi đem bằng lái xe lên, nhưng thái độ của các anh rất 'nguyên tắc' thậm chí rất thách thức".

Ngọc Lan hi vọng được phía CSGT cung cấp cho báo chí toàn bộ clip ghi lại sự việc. Ngọc Lan còn cho rằng clip được đăng tải trên mạng đã bị cắt ghép để khiến cô gặp bất lợi.

Tuy nhiên trả lời về điều này, thiếu tá Tâm cho biết: "Trong suốt thời gian gần 1 tiếng làm việc với chúng tôi, bà Lan rất đanh đá, liên tục có lời nói thiếu chuẩn mực đã chúng tôi ghi hình lại để làm bằng chứng. Khi bà Lan chạy quá tốc độ, bị lập biên bản xử phạt và theo luật phải thu bằng lái nhưng thời điểm kiểm tra thì bà ấy không có bằng lái nên chúng tôi phải tạm giữ xe. Tuy nhiên bà Lan lại nhất quyết yêu cầu được lái xe về nhà lấy bằng lái".

Thời điểm kiểm tra người vi phạm nếu không xuất trình được bằng lái thì chúng tôi sẽ ghi lỗi không có bằng lái khi điều khiển phương tiện. Nếu sau đó người vi phạm mang bằng lái đến thì chúng tôi sẽ lập biên bản ghi là đã xuất trình giấy tờ vào thời gian nào, sau đó sẽ thu bằng lái. Theo luật không có từ "quên mang" mà chỉ "có" hoặc "không có" giấy phép lái xe"

Cong an tiet lo su that vu viec dien vien Ngoc Lan to tieng voi CSGT - Anh 1

Về vấn đề không cho phép Ngọc Lan lái xe về lấy giấy tờ, vị thiếu tá nêu rõ theo luật đường bộ, khi người điều khiển phương tiện vi phạm luật giao thông đường bộ như chạy quá tốc độ mà không có Giấy phép lái xe thì không cho phép người vi phạm tiếp tục điều khiển phương tiện. Ngoài ra, việc Ngọc Lan cố thủ trong xe sau khi vi phạm Thiếu tá Tâm cho rằng trong lúc làm việc với người đang thi hành công vụ, người vi phạm không được phép ngồi trong xe.

Lê Hoài
Theo Đời sống Plus/GĐVN