Thời gian gần đây phương pháp làm đẹp bằng cách tiêm máu lên mặt được các chị em quan tâm bởi đây được cho là cách trẻ hóa làn da tân tiến nhất du nhập từ nước ngoài.

Nguyên lý phương pháp này hút máu từ chính cơ thể người cần trị liệu, qua quá trình phân tích bằng máy li tâm, phần huyết tương giàu tiểu cầu nhất được sử dụng để bơm vào da thông qua hàng trăm vết chích.

Cong nghe lam dep rung ron: Tre hoa lan da bang mau tu than - Anh 1

Phương pháp làm đẹp này có tên là công nghệ trẻ hóa da làm đẹp bằng huyết tương giàu tiểu cầu chiết xuất từ máu tự thân PRP (platelet-rich-plasma). Phương pháp này xoay quanh nhân tố chính là tiểu cầu - một thành phần trong máu. Dưới góc độ sinh học, tiểu cầu có chứa các yếu tố kích thích tăng trưởng, chịu trách nhiệm trong việc tái sinh các mô, tăng sản xuất collagen, kích thích các tế bào chấn thương hồi phục bên trong cơ thể.

Người ta áp dụng phương pháp này chủ yếu để cải thiện vẻ đẹp cho da mặt, mu bàn tay, cổ...Đặc biệt là ứng dụng điều trị sẹo lõm trứng cá.

Một bạn đọc tên Thúy Phương đã tham gia hội thảo về công nghệ này và có quan sát quá trình thực hiện một liệu trình chia sẻ: "Quá trình thực hiện diễn ra bắt đầu bằng việc thử máu, khám và loại trừ bệnh da liễu, bệnh mãn tính, tình trạng di ứng... Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng kim tiêm lấy 9cc máu tự thân của người thực hiện, cho vào ống nghiệm và tách ly tâm trong 6 phút để lấy phần huyết tương giàu tiểu cầu rồi tiêm vào dưới da. Huyết tương này sẽ tăng cường sản sinh collagen, làm mờ nếp nhăn, đồng thời điều trị sẹo rỗ, nám, tàn nhang, giúp da căng mịn. Kết quả sau điều trị có thể thấy rõ rệt sau 4 tuần. Mỗi liệu trình (1-5 lần tiêm tùy mức độ lão hóa da) kết quả kéo dài 6 tháng - 1 năm."

Cong nghe lam dep rung ron: Tre hoa lan da bang mau tu than - Anh 2

Máy ly tâm

Cong nghe lam dep rung ron: Tre hoa lan da bang mau tu than - Anh 3

Ở các nước phát triển, đây là dịch vụ cao cấp nên giá liệu trình không hề rẻ và hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên ở Việt Nam, mỗi một liệu trình PRP kéo dài từ 15 đến 45 phút và tốn khoảng 5 đến 10 triệu đồng tùy vào yêu cầu khách hàng. Số lần “bơm máu” cũng tùy vào điều kiện của mỗi người. Trong suốt quá trình trị liệu, máu lấy ra từ người bệnh sẽ được đưa vào da bằng việc sử dụng kim tiêm thông thường, chích hàng trăm vết trên mặt. Ở một số trường hợp có thuốc gây tê, tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng trong vòng một vài tiếng và sau đó, người trị liệu phải chịu đựng đau đớn là không thể tránh khỏi.

Cong nghe lam dep rung ron: Tre hoa lan da bang mau tu than - Anh 4

Kim Kardashian từng khiến nhiều người kinh hãi với cách làm đẹp kỳ quái của mình. Cô chăm sóc da bằng máu lấy từ cánh tay để tiêm lên mạch máu ở da mặt.

Nhiều thẩm mỹ viện cung cấp liệu trình này với giá chỉ 2-3 triệu một lần tiêm trong khi thực hiện phương pháp này cần bác sĩ có tay nghề và máy tách ly tâm đảm bảo. Ngoài ra, cho đến nay chưa có cơ sở của Việt Nam nào được cấp phép thực hiện công nghệ này.

Kim Dung