Hãng điện tử Samsung đang phải đối mặt với tiền phạt 108 triệu USD tại Braxin vì việc đối xử tệ với công nhân. Hãng này bị cáo buộc là đã bắt công nhân phải lắp ráp một chiếc điện thoại chỉ trong 32 giây.

Các báo cáo của BBC cho rằng các điều kiện làm việc trong các nhà máy của Samsung rất khắc nghiệt, các nhân viên bị buộc phải làm việc trong nhiều giờ liên tục.

Công tố viên cáo buộc người lao động tại các nhà máy của Samsung đã phải làm việc vượt quá quy định 15 giờ mỗi tuần. Một số người cho biết họ bị các vấn đề như đau lưng vì phải đứng suốt 10 giờ mỗi ngày.

Đáng nói hơn nữa, công tố viên còn cho rằng người lao động tại các nhà máy của Samsung ở khu vực Amazon phải ráp một chiếc điện thoại chỉ 32 giây và 65 giây để ráp một TV. Mỗi công nhân buộc phải lắp ráp hơn 3.000 điện thoại trong một ngày.

Samsung cho biết họ sẽ có hành động thích hợp ngay sau khi được thông báo chính thức. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: "Chúng tôi cam kết cung cấp cho công nhân của chúng tôi trên toàn thế giới một môi trường làm việc đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về mức độ an toàn, sức khỏe và hạnh phúc".

Theo The Inquirer