U22 Việt Nam đã có được điều mình cần là một chiến thắng đậm trước Campuchia qua đó tiếp tục dẫn đầu bảng B sau hai lượt trận.

Sau chiến thắng đậm 4-0 trước Đông Timor ở trận ra quân, U22 Việt Nam tự tin bước vào lượt trận thứ hai gặp đối thủ dưới cơ U22 Campuchia với quyết tâm giành chiến thắng đậm, qua đó tạo lợi thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết.

Tuy vậy một chút nóng vội đã khiến cho đội bóng áo đỏ không thể mở được tỷ số trong phần lớn thời gian thi đấu của hiệp một, dù rằng hàng công sở hữu khá nhiều cơ hội ngon ăn.

Lần lượt Công Phượng, Quang Hải rồi đến Văn Toàn bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc khiến người hâm mộ cảm thấy có đôi chút thất vọng xen lẫn lo lắng khi thời thi đấu của hiệp một trôi dần về những phút cuối.

Cong Phuong toa sang, U22 Viet Nam da bai Campuchia - Anh 1

U22 Việt Nam có chiến thắng thứ hai liên tiếp tại SEA Games. Ảnh: Zing

Phải đến phút bù giờ thứ hai của hiệp một, bàn thắng mới đến với các học trò của HLV Hữu Thắng, khi Công Phượng dứt điểm một chạm sau pha kiến tạo thuận lợi của đồng đội.

Sang hiệp hai U22 Việt Nam thi đấu chậm dưỡng sức song vẫn ghi thêm được 3 bàn thắng nữa do công của Quang Hải, Công Phượng và Tấn Tài lần lượt ở các phút 60, 70 và 76 của trận đấu.

Tuy vậy trong một phút hớ hênh Tiến Dũng đã để bóng chạm tay khiến cho đối thủ có bàn thắng rút ngẳn tỷ số xuống còn 4-1 ở phút thứ 86. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Với 6 điểm có được sau hai lượt trận, U22 Việt Nam tiếp tục đứng đầu bảng B và tự tin hướng tới lượt trận thứ 3 gặp U22 Philippin vào ngày 20/8 tới.

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN