Từ ngày 2/8/2013, cổng thông tin trò chơi trực tuyến này chính thức thử nghiệm theo định hướng trở thành một mạng xã hội giải trí đa phương tiện dành cho game thủ.

Gate.vn cung cấp các tiện ích toàn diện cho người sử dụng từ tra cứu thông tin, kho dữ liệu trò chơi, giải trí đến kết bạn trực tuyến với hy vọng sẽ kết nối cộng đồng người chơi game và phát triển game tại Việt Nam.

Dự kiến, quá trình thử nghiệm này sẽ kéo dài trong một tháng với mục tiêu chủ yếu là tiếp thu ý kiến người sử dụng và hoàn thiện các tính năng mới đang được xây dựng. Tại Gate.vn trong suốt tháng 8 này sẽ diễn ra các hoạt động hấp dẫn như: Hoàn thiện profile nhận ngay lì xì, Chạy cùng Running Man ... với nhiều giải thưởng có tổng giá trị lên đến 20 triệu đồng.

Giao diện Gate.vn

Đến với Gate.vn phiên bản mới, người sử dụng có thể nhanh chóng tổng hợp các tin tức nóng hổi trên thị trường game Việt được dẫn nguồn từ các trang tin có uy tín. Bên cạnh đó, với giao diện thân thiện được minh họa bằng những biểu tượng trực quan, game thủ có thể dễ dàng chơi ngay một game bất kỳ tại Gate.vn chỉ sau vài cú click chuột. Cổng thông tin này còn cho phép người sử dụng bình chọn hay chấm điểm các game đã được trải nghiệm, đồng thời có thể mời bạn bè cùng tham gia vào những trò chơi yêu thích thông qua các tài khoản cá nhân của Google hay Facebook...

Không chỉ dừng lại ở đó, Gate.vn còn hỗ trợ thêm một kho game lớn, tập trung các tựa game thuộc nhiều thể loại khác nhau như Mobile game, Social game, Online game, eSport game, Flash game... Trong đó, có nhiều sản phẩm hấp dẫn được phát triển từ các nhà làm game Việt Nam và phát hành duy nhất tại Gate.vn như: Chiến Mã, Running Man, Siêu Xe...

Các minigame được phát hành duy nhất tại Gate.vn

Đặc biệt nhất, Gate.vn đã xây dựng tính năng mạng xã hội với giao diện quen thuộc tương tự như Facebook. Vì vậy, người sử dụng có thể thích ứng nhanh chóng để chia sẻ hình ảnh, cập nhật trạng thái, kết bạn, tạo group chat... Khi đăng ký tài khoản tại Gate.vn, mỗi người sử dụng sẽ đều được sở hữu miễn phí một trang cá nhân (profile) để giới thiệu về bản thân, sở thích, công việc hay những tựa game đang quan tâm đến với mọi người. Đây cũng sẽ là chiếc bảng danh dự ghi nhận tất cả những thành tựu, chiến tích mà người sử dụng đạt được trong tất cả những trò chơi có mặt tại cổng.

Hiện, Gate.vn đã cho ra mắt fanpage Facebook tại đây .

Thùy Chi