Mới đây, cộng đồng mạng có dịp trố mắt ngạc nhiên trước một công ty được thoải mái mang chó mèo đến và tổ chức sinh nhật cho chúng ngay tại văn phòng với sự hiện diện của sếp.

Nghe có vẻ hoang đường nhưng sự thật đang diễn ra tại một công ty truyền thông khi gần hết nhân viên là người yêu chó mèo, kể cả sếp. Chuyện nơi làm việc có sự xuất hiện của động vật vẫn là một điều khá xa lạ trong môi trường công sở ở Việt Nam.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 1

Cô gái có nickname S.S, chia sẻ câu chuyện của mình rằng: "Công ty mình thường xuyên cho chó mèo của nhân viên lên chơi nhé. Như thế này mới chỉ là một nửa thôi. Nhất là mùa hè, nhà trọ bọn tớ nóng quá là các ẻm lại được lên nằm điều hòa, rồi cả bọn tranh nhau ôm ấp.

Không biết sếp tớ tuyển dụng kiểu gì mà toàn gom mấy đứa yêu động vật vào làm, đa phần bọn tớ độc thân mà cứ như bỉm sữa, xin phép đến muộn để chăm con ốm, bữa trưa về nhà cho con ăn như đúng rồi.

Câu chuyện của bọn tớ, không phải là về công việc mà là kể xấu con cái. Hôm lâu sinh nhật một em mèo, bọn tớ còn tổ chức sinh nhật cho ẻm với các bạn, thổi nến ăn bánh hoành tráng nhé!

À nghe bảo hồi trước sếp tớ không đồng ý cho chó mèo lên văn phòng, nhưng bọn nó cứ thỉnh thoảng lại lách luật mang lên. Xong chả hiểu sao đứa nào lên ông ấy cũng ra bế rồi đòi chụp ảnh. Sau ông ấy cũng nuôi một em chó, em poodle ấy, thi thoảng cũng cho lên công ty chơi".

Đi kèm với chia sẻ là hình ảnh những thú cưng cực xinh, là "con" của các nhân viên trong công ty. Văn phòng là nơi làm việc của chủ nhưng là ngôi nhà thứ hai tràn đầy yêu thương của những động vật này.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 2

Vì sợ ảnh hưởng đến môi trường làm việc nên việc đem thú cưng lên công ty khá là hạn chế thậm chí là cấm. Thế nhưng ở công ty này mọi chuyện lại khá thoải mái. Không biết do trùng hợp hay cố ý nhưng gần hết nhân viên đều yêu động vật. Mỗi nhân viên đều sở hữu một em thú xinh tươi từ mèo đến chó đủ hết các loại.

Được biết, công ty của cô gái này có gần 30 người mà ai cũng yêu và nuôi chó mèo. Có khoảng chục người thường xuyên mang thú cưng lên văn phòng.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 3

Hàng ngày, mỗi thành viên đều phải dành thời gian chăm sóc cho chúng. Thậm chí, một số hôm thú cưng dở chứng, đâm ra bệnh hay khó ở thì các nhân viên xin phép sếp về sớm với lí do chăm cún bệnh. Những ngày đẹp trời rảnh rỗi thì cả hội đem chúng lên tận văn phòng để họp mặt, trò chuyện vui đùa với nhau.

Điều thú vị nhất về tình yêu dành cho động vật của các đồng nghiệp mà cô gái trẻ được chứng kiến có lẽ là việc họ tổ chức sinh nhật cho con mèo mắt hai màu.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 4

Anh sếp và mèo Lisa. Con mèo 2 mắt được tổ chức sinh nhật.

Hôm sinh nhật con mèo mắt 2 màu, chủ của nó mua cho một cái bánh kem đến, nó thích liếm kem. Mọi người mang chó mèo của mình đến cùng dự sinh nhật. Chủ cắm nến rồi đội mũ cho mèo cưng, để con vật thổi nến. Cả công ty rất vui vẻ, thậm chí sếp cũng dự sinh nhật cùng.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 5

Không phải những con vật ở đây đều thuộc loại hàng ngoại đắt tiền nên mới được chủ yêu thương cỡ đó nhé! Có một chú chó thì đi lạc, được chủ nhặt ở giữa đường, có đứa ốm xong giờ bị liệt mà chủ vẫn đi chạy chữa yêu thương lắm.

Thú cưng không chỉ để yêu thương mà chúng còn là người bạn đồng hành, là người bạn chia sẻ mỗi khi chúng ta có tâm sự. Bên cạnh đó, nhờ có các Boss mà đây là cơ hội để các nhân viên trong công ty gắn chặt nhau hơn, khoảng cách giữa cấp trên và cấp dưới cũng dần được rút ngắn.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 6

Trước đó, không chỉ cho phép nhân viên mang thú cưng đến chỗ làm, một số công ty Nhật Bản nuôi hẳn mèo chó tại công ty để giúp các nhân viên xả stress.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 7

Nhân viên ở công ty Ferray chơi đùa cùng mèo.

Ở Nhật Bản, nhân viên thường làm việc quá sức, dễ dẫn đến căng thẳng kéo dài. Do đó, một số công ty đã cho phép nhân viên được mang theo thú cưng đến chỗ làm hoặc nuôi hẳn mèo chó tại công ty để giúp các nhân viên xả stress.

Công ty công nghệ thông tin Ferray ở thủ đô Tokyo cho phép nhân viên mang mèo đi làm và trả thêm lương hằng tháng cho những nhân viên nhận nuôi mèo.

Cong ty dang yeu nhat vinh Bac Bo: Nhan vien mang thu cung den van phong, hau ha hon ca chieu sep - Anh 8

Mèo thoải mái rong chơi trong công ty.

Hidenobu Fukuda, lãnh đạo Ferray, cho biết ông đã đưa ra chính sách "mèo văn phòng" hồi năm 2000 theo đề xuất được mang mèo đi làm của của một nhân viên và thưởng thêm 5.000 yên (khoảng 1 triệu đồng) một tháng cho những người chịu nuôi mèo.

Nhiều công ty khác tại xứ sở hoa anh đào cũng cho phép nuôi động vật trong văn phòng nhằm giúp giảm căng thẳng và lo lắng cho các nhân viên.