Tuy nhiên, Công Vinh đã lịch sự từ chối bởi anh trở về trong tư thế của kẻ thất bại (đang thất nghiệp vì CLB BĐ Hà Nội không dự V-League, lại đang bị chỉ trích rất nhiều sau màn trình diễn tệ hại tại AFF Cup 2012).

Công Vinh

Nhưng giờ thì khác, Công Vinh đã lấy lại được vị thế của mình. Mùa giải 2013, CV9 là chân sút tốt nhất của SLNA với 13 bàn thắng, thậm chí nếu không vì sang Nhật thi đấu cho CLB Sapporo, anh hoàn toàn có thể nâng cao thành tích, thậm chí là giành danh hiệu Vua phá lưới (Samson và Gonzalo của Hà Nội T&T chia sẻ danh hiệu Vua phá lưới với 14 bàn).

Rõ ràng, sau khi Trọng Hoàng ra đi, không ai xứng đáng đeo chiếc băng thủ quân của SLNA hơn Công Vinh. Thậm chí cả chiếc áo số 9 cũng sẽ trở về với "chủ cũ".

SLNA đã mua đứt được Công Vinh từ CLB BĐ Hà Nội. Sau khi kết thúc hợp đồng cho mượn với CLB Sapporo (vào ngày 01/01/2014), tiền đạo gốc Quỳnh Lưu sẽ trở lại Việt Nam tiếp tục cống hiến cho SLNA.

Tuy hợp đồng chỉ có thời hạn tới hết mùa 2014 nhưng mới đây Công Vinh cho biết anh sẵn sàng ký thêm 2 năm, đá cho đội bóng quê hương tới khi treo giày.

Nam Nam