Những tưởng sẽ đến Juventus hoặc Napoli nhưng cuối cùng tiền vệ tài năng Corentin Tolisso lại chọn Bayern Munich là điểm dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp. Mục tiêu trước mắt của bản hợp đồng 41,5 triệu euro này là hòa nhập nhanh và chiếm suất đá chính tại Hùm xám, như lời anh vừa tuyên bố.

Corentin Tolisso: 'Toi den Bayern de gianh suat da chinh' - Anh 1

Lần đầu tiên kể từ khi chính thức sang Bayern, Tolisso mới xuất hiện trước báo giới và dành cho kênh TF1 một cuộc phỏng vấn độc quyền. Qua đó, cựu tiền vệ Lyon cho biết, mọi thứ có liên quan đến thương vụ kỷ lục tại Lyon chỉ diễn ra trong vòng 3 tuần, đến bản thân anh cũng còn rất bất ngờ.

“Tất cả diễn ra rất nhanh. Ngay khi biết Bayern muốn có mình, tôi không do dự lấy một giây. Tôi thực sự muốn khám phá và chinh phục bến đỗ mới. Và Bayern chính là điểm đến lý tưởng. Tôi lường trước được áp lực tại Bayern sẽ lớn hơn ở Lyon rất nhiều, nhưng tôi chấp nhận thử thách ấy”, Tolisso cho biết.

Tolisso cũng nhấn mạnh rằng nếu không phải là Bayern, anh có thể sẽ ở lại Lyon ít nhất tới hết mùa 2017/18. Theo tiền vệ 22 tuổi này, anh không muốn chia tay Lyon bằng mọi giá, mà chỉ đơn giản là muốn trải nghiệm ở một CLB mạnh hơn và giàu tham vọng hơn. Cũng chính vì Hùm xám là một đội bóng lớn, nên khởi đầu của anh tại đây cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên, Tolisso đã đề sẵn ra hai mục tiêu.

Corentin Tolisso: 'Toi den Bayern de gianh suat da chinh' - Anh 2

Thứ nhất là cùng ĐT Pháp giành vé dự World Cup 2018 và tỏa sáng trên đất Nga. Thứ hai là hòa nhập thật nhanh và chiếm suất đá chính tại Bayern sớm nhất có thể. “Tôi đến để trở thành một trong những chìa khóa giúp Bayern thành công. Để thực hiện được điều đó, tôi phải nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và giành quyền đá chính. Tôi muốn chứng tỏ giá trị, muốn cho mọi người biết năng lực thực sự. Và tất nhiên khi ấy ĐT Pháp cũng sẽ ghi nhận tôi”, Tolisso bổ sung.

Khi được hỏi về HLV Carlo Ancelotti, Tolisso tiết lộ rằng chính nhà cầm quân người Italia là người đầu tiên liên hệ với anh. Ban đầu anh vô cùng kinh ngạc khi nhận được cuộc gọi trực tiếp từ Ancelotti. Cả hai nói chuyện bằng tiếng Pháp. Carletto đã phân tích cho Tolisso hiểu tại sao anh nên gia nhập Bayern. Theo chiến lược gia người Italia, chỉ có Bayern là môi trường lý tưởng để cựu tiền vệ Lyon trưởng thành. “Carlo nói đó là đội bóng của tôi và tôi sẽ tiến bộ nhanh chóng tại Bayern”, Tolisso chia sẻ thêm.

Trước khi ký hợp đồng với Bayern, Tolisso thận trọng gọi điện cho ba mẹ anh để tham khảo ý kiến. Được biết, cả nhà ai cũng ủng hộ quyết định của chàng trai 22 tuổi này. “Corentin đã đủ lớn để đưa ra quyết định. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của nó. Nó đến Đức thì cuối tuần chúng tôi phải di chuyển xa hơn để cổ vũ nó thi đấu. Đó là điều khác biệt nhất”, cha của anh, ông Vincent Tolisso, nhấn mạnh.

Hy vọng rằng với những tố chất đặc biệt, Tolisso sẽ hòa nhập nhanh với các đồng đội mới, thi đấu thành công và chứng tỏ được quyết định đến Bayern là lựa chọn sáng suốt nhất.

Tolisso học giỏi, đá bóng hay

Theo ông Vincent, Corentin Tolisso đi học sớm 1 năm nên 17 tuổi anh đã có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Ngoài năng khiếu đá bóng, Tolisso còn học rất giỏi. Anh là một trong số ít học sinh được tuyên dương toàn thành phố nhờ thành tích học tập xuất sắc. “Mỗi lần dự lễ tổng hết năm cho Corentin, cô giáo chủ nhiệm đều khen nó là một học sinh gương mẫu khiến chúng tôi thực sự rất hài lòng”, ông Vincent cho biết.

Minh Huy