Tập đoàn ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sĩ dự định cắt giảm hoạt động kinh doanh lãi suất thêm 40% trước những dâú hiêụ mơí nhất về việc gia tăng áp lực đôí vơí các ngân hàng đâù tư.

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph)

Theo kế hoạch, Credit Suisse sẽ cắt giảm những tài sản rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh lãi suất từ 16 tỷ USD xuống còn 9 tỷ USD. Một số việc làm cũng có thể bị cắt giảm. Trong 12 tháng qua, Credit Suisse đã sa thải khoảng 2.000 nhân công.

Ngân hàng lớn thứ hai Thụy Sĩ này vưà thông báo lơị nhuận ròng của ngân hàng trong quý 3/2013 đạt 454 triêụ franc Thụy Sĩ (510 triêụ USD), tăng gấp đôi so vơí cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn kém xa so vơí dự kiến đạt 803 triêụ franc của các nhà phân tích trước đó.

Lơị nhuận trước thuế của Credit Suisse cũng đã tăng cao trong quý 3 vưà qua đạt 685 triêụ franc, tăng so vơí 348 triêụ franc một năm trước đó, nhưng con số này vẫn thấp hơn mong đơị của giơí phân tích.

Từ đâù năm đến nay, Credit Suisse cho biết đã tiết kiệm được chi phí khoảng 3 tỷ franc.

Trưởng điêù hành Brady Dougan cho biết Credit Suisse vẫn có kế hoạch trả cổ tức năm 2013, song không nói rõ tỷ lệ thanh toán. Năm 2012, ngân hàng này đã chi trả phần lớn cổ tức ở mức 0,75 franc - đánh dâú sự trở lại của việc trả tiền mặt sau khi đáp ứng được yêu câù về tỷ lệ vốn chủ chốt.

Trong bôí cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính, các ngân hàng của Thụy Sĩ đã có những động thái nhanh hơn và mạnh mẽ hơn so vơí đôí thủ các nước khác nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào nguồn trợ giúp của chính phủ và tăng vốn dự phòng./.