Sau khi đạt danh hiệu người sống lâu nhất thế giới vào tháng 4, mới đây cụ bà Violet Moss Brown đã qua đời.

Cụ Violet Moss Brown được mệnh danh là người sống thọ nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 117 tại một trung tâm y tế tại Jamaica vào 2 giờ 30 phút chiều ngày 15/9 vừa qua.

Cu ba 117 tuoi song lau nhat the gioi nguoi Jamaica da qua doi - Anh 1

Cụ Brown từng được vinh danh là người sống lâu nhất trên thế giới.

Được biết, cụ Brown sinh ngày 10/3/1990, đã trở thành người sống lâu nhất của thế giới vào 15/4, soán ngôi của cụ Emma Morano, cũng qua đời vào năm 117 tuổi.

Con trai của cụ, ông Russell, 85 tuổi cho biết cụ đã không nhìn rõ vào thứ Bảy tuần trước, và khi đưa cụ tới gặp bác sĩ, họ đã cho biết, cụ bị mất nước. Những ngày cuối cùng của cuộc đời cụ không yên bình chút nào, khi cụ bị cuốn vào những cuộc tranh cãi đầy căng thẳng của các thành viên trong gia đình.

Một số thành viên cho rằng cụ đã không được chăm sóc cẩn thận, và buộc cụ phải rời khỏi nhà. Một số người khác lại không biết cụ ở đâu, và lo lắng cụ sẽ bỏ lỡ cuộc hẹn với những quan chức đến từ Kỷ lục Thế Giới Guinness.

Chỉ vài ngày sau khi cụ được vinh danh là người già nhất thế giới vào tháng 4, con trai của cụ, ông Harold Fairweather đã qua đời ở tuổi 97, trở thành người con sống lâu nhất cùng cha mẹ..

Kỷ lục Thế giới Guinness không chỉ đem lại sự nổi tiếng cho cụ mà còn khiến nhiều người biết đến địa phương nơi cụ sinh sống. Cụ đã được thủ tướng Jamaica – ông Andrew Holness và Tiến sĩ Devon Dick, chủ tịch Hiệp hội Baptist Jamaica viếng thăm.

Cu ba 117 tuoi song lau nhat the gioi nguoi Jamaica da qua doi - Anh 2

Sự nổi tiếng của cụ đã khiến nhiều người biết đến nơi cụ sinh sống.

Theo Thời Đại