Dân Việt - Dù đã ở tuổi 74 nhưng bà Ernestine Shepherd, người Mỹ vẫn sở hữu một thân hình khỏe mạnh, rắn chắc, thậm chí có cơ bụng 6 múi. Bà được tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới công nhận là nữ lực sĩ cao tuổi nhất thế giới.

Bà Ernestine Shepherd tiết lộ, để có được thân hình săn chắc và hoàn hảo như vậy hằng ngày bà phải luyện tập với cường độ cao. Song song với việc tập thể hình là chế độ ăn kiêng rất gắt gao.

Nữ lực sĩ 74 tuổi cho biết, bà ngủ rất ít, mỗi ngày bà chỉ ngủ 4 đến 5 giờ đồng hồ. Bà thường thức dậy từ 2h30 sáng và khởi động ngày mới với 16km chạy bộ.

Bà Ernestine Shepherd

Bà cho biết bản thân rất hạnh phúc khi được Kỷ lục Guiness Thế giới công nhận là nữ lực sĩ cao tuổi nhất thế giới.

Trước mỗi bữa ăn trưa, bà thường chống đẩy nhiều lần và đó cũng chỉ được coi là một bài khởi động nhẹ nhàng.

Bà Ernestine cho biết trong suốt 18 năm qua bà đã kiên trì luyện tập và tham gia nhiều cuộc thi thể thao khác nhau. Bà từng giành giải tại 9 cuộc thi chạy ma-ra-tông và giành 2 giải tại cuộc thi thể hình.

Trong tất cả các môn thể thao, bà yêu thích nhất môn thể hình và quyết định gắn bó lâu dài và đầu tư luyện tập nhiều cho môn này. Không chỉ luyện tập cho bản thân, bà Ernestine còn còn lập ra một câu lạc bộ tập thể hình hướng dẫn những người khác tập thể hình hiệu quả nhằm bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp.

Cẩm Ngọc (tổng hợp)